5 nguyên liệu tự nhiên có thể thay thế thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh có công dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn, tuy nhiên, chúng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Chúng ta có thể xem xét thay thế thuốc kháng sinh bằng một số loại “kháng sinh tự nhiên” dưới đây.

1. Tỏi

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi là một phương thuốc giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm và virus khác nhau. Điều này khiến nó trở thành một trong những lựa chọn thay thế thuốc kháng sinh tự nhiên hàng đầu. Tỏi có thể giúp chống lại C.albicans (nấm) và MRSA (một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn kháng kháng sinh).

2. Dầu oregano

Các hợp chất trong dầu oregano mạnh đến mức nó thực sự được chứng minh là có thể trực tiếp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, chẳng hạn như E. Coli, Salmonella typhimurium và những loại khác như nấm…

🌿 Lá Oregano là gì? Cách sử dụng Lá Oregano trong Nấu ăn

Dầu oregano cũng được biết đến với công dụng giúp rút ngắn thời gian mắc các bệnh do virus gây nên như cảm lạnh thông thường và cúm. Và nó đã được chứng minh là làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của những bệnh này bằng cách tăng cường sức khoẻ của hệ miễn dịch.

Nhiều cơn đau họng là do chảy dịch mũi sau, thường là kết quả của nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus hoặc vi khuẩn gây ra. Dầu oregano là một chất bổ sung tuyệt vời để cân nhắc sử dụng bất cứ lúc nào bạn đang bị đau họng.

3. Mật ong Manuka

Sử dụng mật ong Manuka không chỉ thúc đẩy và cải thiện quá trình chữa lành vết thương nhanh chóng, mà còn giảm đau ở vết bỏng, giảm viêm da và chống nhiễm trùng do vi khuẩn ở vết thương gây ra.

Chanh ngâm mật ong giảm ho mùa lạnh

Một lợi ích khác của mật ong Manuka là nó cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm ho. Lưu ý rằng, nó không an toàn cho trẻ em dưới 1 tuổi.

4. Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà được biết là có thể giúp chống lại mọi thứ từ MRSA – một chủng vi khuẩn nổi tiếng khó loại trừ, đến các chủng vi khuẩn thường gặp khác như E. coli.

Tinh dầu tràm trà chuyên gia trị mụn bạn đã dùng chưa? | Thế giới tinh dầu nguyên chất

Dầu cây tràm trà đã được chứng minh là một thành phần đặc biệt hiệu quả trong nước rửa tay, làm cho chất kháng sinh tự nhiên này trở nên đặc biệt hữu ích trong thời điểm dịch COVID-19 kéo dài hiện nay.

5. Nghệ

10 Tác dụng tuyệt của củ nghệ với sức khỏe và trong làm đẹp

Chất curcumin có trong nghệ gây ức chế sự lây lan và phát triển nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau. Nó thậm chí còn được chứng minh là có hiệu quả đáng kể trong việc chống lại Helicobacter pylori, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn trong dạ dày.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *