Điện Kremlin: Mỹ trả giá đắt nếu tịch thu tài sản Nga gửi cho Ukraine

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu tịch thu tài sản đang bị phong tỏa của Nga để gửi cho Ukraine.

Ngày 8-11, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cảnh báo Mỹ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu tịch thu và sử dụng tài sản đang bị phong tỏa của Nga để gửi cho Ukraine, theo đài RT.

Ông Peskov đưa ra lời cảnh báo trên một ngày sau khi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự thảo luật có tên là “Đạo luật REPO dành cho người Ukraine”.

Đạo luật này cho phép tổng thống Mỹ tịch thu tài sản bị phong tỏa của Nga trong phạm vi quyền tài phán của Mỹ, ngoại trừ tài sản ngoại giao.

Ngoại trưởng Mỹ sau đó sẽ có thể sử dụng số tài sản này để tài trợ cho các nỗ lực tái thiết và viện trợ nhân đạo ở Ukraine.

Điện Kremlin: Mỹ sẽ trả giá đắt nếu tịch thu tài sản Nga để gửi cho Ukraine
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 8-11, ông Peskov mô tả bất kỳ bước đi nào như vậy là “bất hợp pháp” và “trái với tất cả các quy tắc liên quan”.

Người phát ngôn Điện Kremlin cảnh báo rằng “những người đưa ra các quyết định như vậy sẽ phải đối mặt với những hậu quả pháp lý rất nghiêm trọng”.

“Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu các biện pháp đáp trả” – ông Peskov nói thêm.

Đạo luật mới của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ coi việc trưng thu tài sản Nga như một biện pháp để Moscow thực thi nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho Ukraine.

Đạo luật đề xuất rằng tài sản của Nga cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ “phúc lợi của người dân Ukraine”.

Theo RT, Mỹ và các đồng minh phong tỏa khoảng 300 tỉ USD tài sản Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt Moscow vì chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nga coi việc đóng băng tài sản của nước này là hành vi trộm cắp và lập luận rằng việc này sẽ làm suy yếu ảnh hưởng toàn cầu của phương Tây.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *