Hỗ trợ nhiều lao động Việt kêu cứu ở châu Phi

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cảnh báo công dân Việt Nam tránh bị lôi kéo đi lao động ở một số nước châu Phi, sau khi nhận được nhiều lời kêu cứu từ công dân Việt Nam mắc kẹt ở CHDC Congo.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/10, trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola kiêm nhiệm Congo đã tiếp nhận lời đề nghị giúp đỡ của nhiều lao động Việt Nam ở CHDC Congo vì mâu thuẫn với chủ lao động trong các vấn đề bố trí việc làm, sinh hoạt và trả lương.

Tiền Phong Bà Lê Thị Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam (ảnh: Minh Nhật). 1

Bà Lê Thị Thu Hằng – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam (ảnh: Minh Nhật).

Trước tình hình đó, Đại sứ quán đã làm việc với cơ quan chức năng Congo đề nghị cung cấp thông tin, đề nghị các cơ quan chức năng địa phương bảo đảm đời sống cho người lao động Việt. Đại sứ quán cũng liên hệ với cộng đồng người Việt ở Congo để đề nghị họ tạo điều kiện lưu trú tạm thời cho những người đang chờ làm thủ tục, đồng thời khuyến cáo công dân cẩn thận, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi làm việc theo hợp đồng ở Congo.

Đại sứ quán cho biết, đến thời điểm này, tình hình đã ổn định và được cải thiện hơn. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Angola làm việc với chính quyền sở tại và đơn vị sử dụng lao động để xử lý vấn đề phát sinh. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp để chuẩn bị biện pháp bảo hộ công dân.

“Một lần nữa chúng tôi khuyến cáo công dân cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nhận hợp đồng lao động ở nước ngoài, tránh bị lừa đảo lao động. Khi có vấn đề phát sinh, liên hệ ngay với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đường dây nóng bảo hộ công dân”, bà Hằng nói.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *