Hàng tỉ con cua tuyết Alaska biến mất

 Số cua tuyết Alaska ở biển Bering đã giảm từ mức khoảng 8 tỉ con vào năm 2018 xuống còn 1 tỉ con vào năm 2021.

Thu hoạch cua ở Alaska mang lại nguồn thu hàng trăm triệu đô la. Nhưng năm nay, ở biển Bering sẽ không có vụ thu hoạch cua tuyết lẫn cua hoàng đế - Ảnh: AP

Theo Đài CNN ngày 16-10, vụ thu hoạch cua tuyết Alaska ở Mỹ lần đầu tiên đã bị hủy bỏ sau khi hàng tỉ con cua tuyết đã biến mất khỏi biển Bering trong những năm gần đây.

Tuần trước, Hội Nghề cá Alaska và Hội đồng Quản lý nghề cá Bắc Thái Bình Dương thông báo quần thể cua tuyết ở biển Bering đã giảm xuống dưới ngưỡng quy định để mở rộng đánh bắt. Và con số thực tế đằng sau quyết định này gây “sốc”.

Cụ thể, theo một nhà nghiên cứu tên Benjamin Daly thuộc chính quyền Alaska, số cua tuyết tại đây đã giảm từ mức khoảng 8 tỉ con vào năm 2018 xuống còn 1 tỉ con vào năm 2021.

“Cho đến nay, cua tuyết là loài có số lượng phong phú nhất trong số các loài cua ở vùng biển Bering được đánh bắt thương mại. Việc hàng tỉ con cua tuyết, gồm cả cua cái và cua con, biến mất là điều đáng quan tâm” – ông Benjamin Daly nói.

Không chỉ cua tuyết, vụ thu hoạch cua hoàng đế đỏ ở vịnh Bristol cũng đã bị hủy năm thứ hai liên tiếp. Các quan chức địa phương giải thích tình trạng đánh bắt quá mức là lý do khiến họ hủy các vụ thu hoạch này.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *