Trà vải bắt trends ủng hộ đặc sản quê hương Bắc Giang

Món trà vải ‘ít trà toàn vải’

Vải thiều đang vào mùa chín rộ. Năm nay, do tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang – quê hương của vải thiều nên loại trái cây này được phân phối trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và một số hoạt động “giải cứu” để trợ giúp người nông dân vùng dịch. Nhiều bà nội mua về cho gia đình và sáng tạo ra các món ăn khác nhau, để bảo quản trái vải được lâu hơn.

Thông thường uống trà vải ngoài tiệm chỉ được 3-4 miếng vải khô ngâm bé quắt bé queo, có khi mềm oặt, có khi dai ngoách. Vị vải thì đậm mùi siro hăng hắc. Giờ đang mùa vải, vải ngon, cùi dày sần sật, mọng nước và ngọt, lại còn rẻ. Thế nên là thay vì làm cốc trà có ít vải, bạn  hãy làm hẳn cốc vải có ít trà để bù đắp cho những ngày thèm thuồng, chắt bóp”.

Cùng thực hiện và thưởng thức ngay công thức trà vải này ngay nhé

Nguyên liệu:

– 1-2 gói trà túi lọc Earl Grey (hoặc trà khác, trừ những trà có mùi thơm hoa quả quá đặc trưng vì sẽ phá mất mùi vải

– 1 quả chanh tươi

– 200-300 gr đường (tuỳ khẩu vị)

– Đá viên

Cách làm:

– Hòa tan 200 gr đường với khoảng 100 ml nước lọc. Đan Lê hay dùng đường nâu cho thơm. Nếu muốn đường tan nhanh thì dùng nước sôi, sau đó để nguội.

– Chọn vải tươi, bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm phần thịt vải ngập trong nước đường để nguội. Việc ngâm đường giúp vải giòn dai hơn và không bị nhạt khi pha vào nước. Để trong tủ lạnh 3 tiếng trở lên.

– Ủ trà túi lọc trong 600 ml nước sôi từ 10 đến 15 phút rồi để nguội và cho vào tủ lạnh đợi mát. Tuỳ khẩu vị thích độ chát, vị đậm của trà đến đâu để cho 1 hay 2 gói. Đan Lê cho biết, nhà cô có trẻ nhỏ nên chỉ cho một gói trà là đủ.

– Khi vải đã ngấm đường, cho quả vải vào nước trà, thêm nước đường và nước vải. Thêm nước cốt chanh cho chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh.

– Cuối cùng cho thêm đá viên, càng lạnh càng ngon. Đan Lê cho thêm thạch đen uống cùng. Ngoài ra, hạt chia cũng thích hợp với món này, nhai vui miệng.

© Được Ngoi sao cung cấp

Trà đậm vị vải, quả vải giòn tươi, mùi thơm nồng, hấp dẫn. Vải có tính nhiệt nhưng được kết hợp với trà và thạch đen, đều là những nguyên liệu có tính giải nhiệt, phù hợp với tiết trời hè nóng nực. Trà vải mua sẵn ngoài hàng đều sử dụng ít nhiều chất bảo quản nên không đảm bảo an toàn bằng trà vải homemade tại nhà.

 

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *