Phạt YouTuber theo đoàn ‘sư Thích Minh Tuệ’ vì đăng video sai sự thật câu view

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa xử lý 1 YouTuber có nhiều đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội liên quan đến đoàn bộ hành của ‘sư Thích Minh Tuệ’ với nội dung câu view, sai sự thật.

Ngày 3.6, Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết Thanh tra sở vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế xử lý một trường hợp đăng tải clip sai sự thật, liên quan đến đoàn bộ hành của “sư Thích Minh Tuệ”.

Phạt YouTuber theo đoàn ‘sư Thích Minh Tuệ’ vì đăng video sai sự thật câu view

Cụ thể, lực lượng chức năng đã mời ông N.V.T (34 tuổi, ở xã Thanh Tuyền, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) lên trụ sở UBND xã Hương Thọ (TP.Huế, Thừa Thiên – Huế) làm việc vì người này đăng tải nhiều video liên quan đến đoàn đi bộ của “sư Thích Minh Tuệ” có nội dung giật tít, câu view, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, ngày 2.6, tại kênh YouTube “15s Bình Dương” do ông T. quản lý đã đăng tải clip với nội dung: “Huế bị vỡ trận, anh công an bức xúc nói thẳng điều này khi thấy thầy Thích Minh Tuệ đi qua”; “lực lượng C.A khủng khiếp chặn tất cả phương tiện khi thầy Thích Minh Tuệ đi qua”.

Ngày 3.6, kênh này tiếp tục đăng tải clip với nội dung: “Chị gái dân địa phương cho biết vị trí thầy đang ở đâu, cực căng”.

Phạt YouTuber theo đoàn ‘sư Thích Minh Tuệ' vì đăng video sai sự thật câu view- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế làm việc với ông N.V.T (áo vàng)

Tại buổi làm việc, ông T. đã nhận thức được việc bản thân đăng tải các video có tiêu đề, ảnh bìa thể hiện nội dung giật tít, câu view, thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự địa phương nơi “sư Thích Minh Tuệ” đi qua. Dùng những cụm từ như “toang rồi”, “cực căng” và một số nội dung mang hơi hướng mê tín dị đoan như “sư Thích Minh Tuệ” là “hiện thân Đức Phật”… gây hoang mang trong nhân dân, tạo sự hiếu kỳ, tò mò dẫn đến tụ tập đông người, cản trở giao thông.

Ông T. đã viết bản tường trình, xin cam đoan không tái diễn việc làm tương tự.

Ông T. cho biết từ ngày 23.5 từ Bình Dương ra đến Sông Gianh (Quảng Bình) để theo đoàn của “sư Thích Minh Tuệ”. Quá trình đi theo, YouTuber này đã quay phim và đăng tải lên kênh YouTube “15s Bình Dương” để thu hút người xem. Trung bình mỗi ngày, ông T. đăng tải từ 10 – 12 video, thời lượng trung bình khoảng 8 – 30 phút, thu hút 3.000 – 120.000 lượt xem.

Hiện Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T. về hành vi đăng tải nội dung có tính chất giật gân, sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân. Với vi phạm này, ông T. sẽ bị xử phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng, quy định tại điểm d, Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15 năm 2020, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14 năm 2022.

Cùng ngày, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Thìn, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (TP.Huế), cho biết sau khi “sư Thích Minh Tuệ” kết thúc hành trình đi bộ, những người đi theo đoàn khất thực cũng đã giải tán.

Trước đó, thời điểm đoàn đi bộ của “sư Thích Minh Tuệ” đến xã Hương Thọ, có rất đông người dân và các YouTuber, TikToker đi theo. Những người này chủ yếu đến từ các địa phương khác. Sáng nay 3.6, nhiều người vẫn tập trung để chờ đoàn đi bộ tiếp tục hành trình, sau khi biết “sư Thích Minh Tuệ” đã rời đi trong đêm thì những YouTuber này cũng giải tán.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *