Ông Thích Minh Tuệ ẩn cư, đã là bậc chân tu thì ở đâu cũng có Phật trong tâm mình

Sau một tuần dừng bộ hành khất thực, ông Thích Minh Tuệ (Lê Anh Tú) xuất hiện trả lời phỏng vấn VTV1 ngày 8.6.

Sự xuất hiện của ông Minh Tuệ trên báo chí, nói rõ về tình hình hiện tại của ông là cần thiết, vì dư luận rất quan tâm đến ông.

Ông Minh Tuệ nói: “Tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. Không có người dân đông như thế hay việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi”.

Tiền Phong Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ). 1

Ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ)

Không phải bây giờ, mà nhiều lần trong khi bộ hành khất thực, có đông người đi theo, ông Minh Tuệ khuyên ngăn: “Mọi người về làm công việc của mình, chúng tôi không cần ai đi theo nữa”. Ông Minh Tuệ giải thích đi theo đông người vừa mất trật tự, vừa không an toàn giao thông.

Khi ông Minh Tuệ dừng bộ hành, nhiều ý kiến bàn luận, ủng hộ sư ẩn cư, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng ông bị ép buộc dừng tu tập.

Nhưng nếu quan sát sẽ thấy rõ, đông người đi theo ông Minh Tuệ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề về trật tự xã hội. Mới chỉ đến Huế, đã có hơn 70 người “ba y một bát” theo ông, có người tử vong vì sốc nhiệt. Nếu tiếp tục như vậy, số người theo ông “khất thực” sẽ lên đến 100 người, ngàn người, trong đó không biết “thực giả” thế nào. Xin thưa rằng, tu theo pháp môn “hạnh đầu đà”, con đường mà ông Minh Tuệ đang đi thế gian có được mấy người.

Thử hình dung, hàng trăm, rồi ngàn người ôm bát khất thực theo ông Minh Tuệ thì chuyện gì xảy ra, ngay cả chuyện “vệ sinh môi trường” nơi họ trú qua đêm cũng là chuyện lớn. Bà con cúng dường cho vài người, vài chục người còn được, cả ngàn người lại là chuyện không đơn giản.

Chưa kể số người theo ông Minh Tuệ, khi đoàn đi qua các địa phương, bà con Phật tử, người hiếu kỳ, các nhóm kinh doanh lao vào, số người sẽ lên hàng vạn, tình hình sẽ rất phức tạp.

Một số Youtuber, Tiktoker khai thác tối đa các thông tin về sư Minh Tuệ, làm phiền gia đình, bố mẹ của ông. Khi ông Minh Tuệ ẩn cư, họ dựng nhiều clip thật giả lẫn lộn để nói về sự xuất hiện của ông. Ở đây rõ ràng là chuyện làm ăn, kiếm tiền, không phải vì yêu mến ông Thích Minh Tuệ.

Người thực sự tôn kính và muốn thực hành một phần trong những điều ông Minh Tuệ nói về “tốt đẹp và hạnh phúc”, ngồi ở nhà thành tâm thay đổi, không cần kéo theo chen chúc cúng dường như vậy.

Hãy để ông Minh Tuệ ẩn cư, như ông nói “tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được”.

Đã là bậc chân tu thì ở đâu cũng có Phật trong lòng, đã là người đạt đạo, thì ở đâu cũng là “tự do và giải thoát”.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *