Hai con gái của ông Putin hiếm hoi xuất hiện trước công chúng

Hai con gái của Tổng thống Nga Putin vừa có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, khi tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg.

Con gái lớn của Tổng thống Putin, Maria Vorontsova, tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) hôm 7-6 – Ảnh: AFP

Đây được xem là lần xuất hiện công khai hiếm hoi của Maria Vorontsova và Katerina Tikhonova – hai cô con gái của Tổng thống Putin.

Theo Đài CNN, hai con gái của ông Putin có độ tuổi khoảng 35-40, là con của ông Putin với bà Lyudmila – người đã ly hôn với ông vào năm 2013 sau gần 30 năm chung sống.

Ông Putin từng tiết lộ hai con gái mình làm việc trong lĩnh vực khoa học và giáo dục. Ông thậm chí còn có cháu, tuy nhiên chưa bao giờ tiết lộ thêm thông tin gì khác.Theo tờ Novaya Gazeta Europe (Nga), cả Maria Vorontsova và Katerina Tikhonova đều tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) 2024, tuy nhiên chỉ có cô con gái út Tikhonova là diễn giả.

Bà Tikhonova hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ, đã xuất hiện trong một video tại SPIEF về vấn đề thúc đẩy “chủ quyền công nghệ” của tổ hợp công nghiệp – quân sự Nga.

“Chủ quyền nhà nước là một trong những chủ đề chính trong vài năm gần đây, đồng thời là nền tảng cho an ninh quốc gia”, bà Tikhonova nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu năm nay tại SPIEF, bà Tikhonova nhấn mạnh đến việc đổi mới và giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nhập khẩu từ nước ngoài liên quan đến cả hai lĩnh vực dân sự và quân sự.

Trước đó, người con gái út Katerina Tikhonova cũng có bài phát biểu tại SPIEF hôm 6-6 – Ảnh: AFP

Đài CNN cho biết bà Tikhonova có tên trong danh sách diễn giả của SPIEF, với tư cách là tổng giám đốc Quỹ Phát triển trí tuệ quốc gia (NIDF).

Trước đó, bà Tikhonova từng bị Mỹ và Anh trừng phạt vào tháng 4-2022 vì hỗ trợ Bộ Quốc phòng Nga, sau khi nước này phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine.

Người con gái lớn Maria Vorontsova – nhà nội tiết học kiêm thành viên của Hiệp hội Xúc tiến khoa học Nga – cũng có bài phát biểu tại một hội thảo hôm 7-6 về những tiến bộ trong công nghệ sinh học và sản xuất sinh học.

Đây là những lần xuất hiện hiếm hoi của bà Tikhonova và bà Vorontsova. Giới phân tích quốc tế tin rằng Tổng thống Putin luôn giữ kín thông tin về các con gái và cuộc sống cá nhân vì không muốn để lộ những điểm yếu mà các lực lượng thù địch có thể lợi dụng.

Tại SPIEF, ngoài hai con gái của ông Putin, một vài con cái của các quan chức cấp cao cũng xuất hiện trước công chúng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *