Quảng cáo Facebook vẫn luôn là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất dựa trên cơ sở dữ liệu hành vi người dùng cực lớn & trình quản lý quảng cáo chuyên nghiệp dành cho người kinh doanh, người làm quảng cáo trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên có một thực trạng không thể phủ nhận là người chạy quảng cáo Facebook luôn đau đầu với những vấn đề trục trặc bất thường từ tài khoản ads, từ Fanpage… dù là chạy sạch.

Bài viết này dành cho những ai từng trải qua tình trạng page bị cấm chạy quảng cáo, page bị huỷ đăng bài nhưng không biết làm sao. Ví dụ như hình dưới đây:

Đa phần mọi người sẽ bối rối và không biết làm như thế nào có thể sử dụng Fanpage lại bình thường.

Kháng nghị mãi mà không được phản hồi thành công và không thể đăng bài lên page hay dùng page để quảng cáo nữa dẫn đến ảnh hưởng công việc kinh doanh của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết và cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy đăng bài.

Những lý do khiến page bị cấm chạy quảng cáo?

Khi bị cấm tạo quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một thông báo quen thuộc là: “Trang của bạn đã bị vi phạm chính sách của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác” mà không nói chính xác cụ thể là lý do nào, khiến cho nhiều bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

Sau đây là một vài lý do phổ biến khiến page bị cấm tạo quảng cáo:

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình.

  • Đăng các bài viết có hình ảnh sản phẩm mà bị Facebook cấm quảng cáo.
  • Đã có lịch sử chạy quảng cáo các sản phẩm bị vi phạm chính sách.
  • Các bài viết đã có trên page chứa từ khóa, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook quy định.
  • Facebook “tới tháng” và giết nhầm page của bạn -> cũng là một tình trạng rất hay gặp hiện nay.

Tuy vậy, theo kinh nghiệm  nhiều lần bị Mark “khoá/giết nhầm còn hơn bỏ sót” mình rút ra được việc Fanpage bị khóa thông thường nhất là xuất phát từ sản phẩm bạn chạy quảng cáo đã bị vi phạm chính sách.

Trước đây mình từng chạy một sản phẩm làm đẹp nhưng sau một thời gian ngắn thì page bị dừng quảng cáo, cấm chạy tiếp. Loay hoay mãi thì cũng xác định được nguyên nhân là do từ khóa sản phẩm mình chạy đã bị Facebook cho vào danh sách từ cấm.

Ngoài ra, đối với những ai nghĩ rằng page của bạn “trong sạch”, không làm gì cả cũng không vi phạm chính sách gì thì có thể tự tin gửi kháng nghị, khả năng được mở lại rất cao & thời gian được xét duyệt khá nhanh chóng.

3 cách xử lý khi page bị cấm chạy quảng cáo

Kháng nghị

Cách chính thống và đơn giản nhất đó chính là gửi kháng nghị lại cho Facebook, bạn chỉ cần tìm tới ô kháng nghị và nhập vào nội dung kháng là được.

Thông thường mình sẽ nhập nội dung về những chủ đề, định hướng mà mình làm ra Fanpage để đội ngũ xét duyệt hiểu rõ & cân nhắc xem xét lại.

Với những page hoàn toàn sạch, không có lịch sử xấu & bị trảm do giết nhầm thì sau khi kháng nghị vài ngày sẽ được mở, hoạt động lại bình thường.

Mình đã kháng nghị mở lại quyền quảng cáo cho Fanpage thành công
Tạo Fanpage mới

Đối với Facebook thì rất khó khẳng định được giải pháp nào là chắc chắn.

Nếu không may bạn đã kháng nghị bằng mọi cách mà vẫn không được mở thì trường hợp này nên cấp tốc tạo một page mới để tiếp tục chạy quảng cáo thôi.

Khi dùng page mới tạo, cố gắng tránh những lỗi mà bạn tự rà soát lại và rút ra được ở page cũ để tránh đi vào vết xe đổ.

Việc phải tạo page mới để tiếp tục quảng cáo là điều mà mọi người thường ngán ngẩm. Nhưng đây là cách đơn giản nhất để bạn nhanh chóng tiếp tục công việc, vít scale sản phẩm đang ngon mà không phải phung phí thời gian đợi chờ xét duyệt từ Facebook.

Đi mua hoặc thuê Fanpage

Nhiều bạn chạy các sản phẩm bị cấm trong chính sách Facebook thường đi thuê những page có tương tác cao nhầm mục đích lên được chiến dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay không ít người có ngân sách tốt đầu tư đi thuê page tích xanh để chạy quảng cáo Livestream hoặc đơn giản để những bài quảng cáo bán hàng có độ tin cậy cao hơn.

Đi thuê page là một lựa chọn giúp bạn nhanh chóng tiếp tục quảng cáo bán hàng, lại còn tận dụng được độ tin cậy từ những page lớn.

Để tìm những người cho thuê Fanpage không khó, bạn có thể lên hội nhóm isocial trên Facebook và đăng bài vào để hỏi.

Hoặc nếu không thích thuê thì có thể đăng tin mua Fanpage luôn cho tiện.

Việc mua hay thuê page chạy quảng cáo đều là những dịch vụ không chính thống. Vì vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi giao dịch để tránh bị scam tiền mất tật mang.

Một số group hay có người chuyển tiền trung gian, nhưng lời khuyên của mình trước khi mua những Fanpage, thuê Fanpage thì nên yêu cầu bên bán cho bạn thông tin cá nhân của họ và bạn có thể up lên cộng đồng isocial để hỏi mọi người xem là người bán cho bạn có thực sự uy tín không nhé.

Những lý do khiến page bị hủy đăng?

Tình trạng Fanpage bị huỷ đăng bài thường ít gặp hơn nhiều so với việc page bị cấm chạy quảng cáo. Tuy nhiên việc bị huỷ đăng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh.

Nhìn chung, sẽ có 2 lý do chính khiến page bị huỷ đăng bài:

  • Page còn quá mới, chưa có lượt tương tác nên sẽ thường gặp tình trạng hủy đăng page hoặc hủy đăng bài viết.
  • Fanpage có nhiều bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: ảnh bạo lực, nội dung 18+, ngôn ngữ đả kích thô tục, tuyên truyền các vấn đề chính trị,…
  • Page thường xuyên có những nội dung bị người dùng Facebook report.

Đối với page bị hủy đăng bài viết thì việc đơn giản đó chính là vào phần cài đặt và bật chế độ “đăng” lên là được.

Bật chế độ “đăng” trong phần cài đặt của Fanpage

Một số bạn sẽ gặp trường hợp là sau khi bật đăng Fanpage vài tiếng thì lại bị hủy đăng.

Lúc này bạn nên post các bài viết thông tin “sạch”, tránh tối đa những từ khoá bị Facebook cấm.

Cố gắng cày những content có độ tương tác cao nhằm mục đích tạo ra tín hiệu gắn kết giữa người nhìn thấy bài viết và page. Như thế sẽ giúp Fanpage không còn tình trạng bị hủy đăng bài viết nữa.

Hoặc tốt hơn hết bạn có thể dùng một ít tiền để chạy quảng cáo tương tác, like page,.. Dù gì thì chi tiền ra cho quảng cáo cũng sẽ giúp page bạn sớm lấy lại tình trạng hoạt động bình thường.

Tạm kết

Việc Fanpage bị cấm quảng cáo hay hủy đăng là chuyện thường thấy đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook .

Về mặt cơ bản, để giải quyết những vấn đề này không khó, chỉ cần bạn áp dụng những cách trên mình đã chia sẻ thì sẽ nhanh chóng có được Fanpage để tiếp tục công việc quảng cáo.

Mình thừa nhận rằng, có những lúc page to mà thương hiệu dày công xây dựng chết “tức tưởi” & “không cứu được” là một điều vô cùng đáng tiếc.

Tuy nhiên, việc Fanpage bị chết chủ yếu đến từ sản phẩm hoặc nội dung vi phạm chính sách và đó mới là điều bạn cần khắc phục nếu muốn page được hoạt động lâu dài.

Một số nhà quảng cáo đang muốn tạo những Fanpage tick xanh để giúp tăng độ trust và ít bị chết hơn, bạn cũng có thể tham khảo về chức năng này.

Nếu bạn đang gặp thắc mắc điều gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Việt Bảo Việt Nam Định Bệnh chlamydia bệnh giang mai và cách điều trị Bệnh giang mai Bệnh mụn rộp sinh dục Bệnh sùi mào gà có chữa được không Bệnh sùi mào gà Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị Bệnh viện nào khám sùi mào gà Bệnh xã hội Cách chữa bệnh giang mai Cách chữa bệnh lậu ở Nam giới Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở đâu Chữa bệnh lậu ở Nam Định Chữa bệnh lậu ở Thái Bình Chữa sùi mào gà ở Thái Bình Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh lậu Chữa sùi mào gà tại Nam Định Bệnh lậu có chữa được không Khám bệnh lậu ở Nam Định Khám bệnh lậu ở Thái Bình Khám bệnh lậu tại Nam Định Chữa bệnh lậu tại Nam Định Chữa sùi mào gà ở Nam Định Khám sùi mào gà ở đâu Nam Định Khám sùi mào gà ở Nam Định cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới khám sùi mào gà ở Thái Bình Phòng khám bệnh lậu ở Nam Định Phòng khám đa khoa Nam Định Phòng khám tại Nam Định Địa chỉ chữa sùi mào gà Phong kham da khoa nam dinh phòng khám chữa bệnh lậu hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không phòng khám tại Thái Bình Các bệnh hậu môn Các bệnh hậu môn thường gặp Chữa bệnh trĩ ở Thái Bình Chữa bệnh trĩ tại Nam Định bệnh trĩ Địa chỉ khám chữa bệnh trĩ ở Nam Định Khám bệnh trĩ ở Nam Định Chữa bệnh trĩ ở Nam Định Khám bệnh trĩ ở Thái Bình Phòng khám trĩ tại Nam Định Polyp hậu môn Bệnh táo bón Bảo Việt Thái Bình Thai kỳ khỏe mạnh Chữa sùi mào gà Tiêm phòng ung thư cổ tử cung Bệnh viện nam khoa Nam Định Máu báo thai Dấu hiệu mang thai Nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào Nguyên nhân gây nên xuất huyết âm đạo Máu báo thai xuất hiện khi nào Phòng khám Bảo Việt Nam Định có tốt không Phòng khám Bảo Việt Thái Bình có tốt không Phòng khám đa khoa Bảo Việt Ra máu báo thai kèm đau bụng Cấy que tránh thai có an toàn không Phòng khám đa khoa bảo việt Chuỗi hạt ngọc ở Nam Giới cách trị ngứa vùng kín Bệnh viện phụ khoa Thái Bình phòng khám đa khoa Thái Bình Bệnh viện chữa nam khoa Viêm nhiễm phụ khoa có gây vô sinh không? viêm vòi trứng Xuất tinh sớm có chữa được Hẹp bao quy đầu Bệnh liệt dương có chữa khỏi được không Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới Bệnh viêm tuyến tiền liệt Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt Bệnh viện nam khoa Nam Định Cách chữa xuất tinh sớm khi quan hệ Điều trị hẹp bao quy đầu Cắt bao quy đầu ở Thái Bình Chảy dịch mủ vàng ở niệu đạo /đầu dương vật chảy mủ trắng địa chỉ khám nam khoa uy tín Chỉnh hình bộ phận sinh dục Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu Cơ sở cắt bao quy đầu ở Nam Định Dài bao quy đầu Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở người lớn Địa chỉ bệnh viện khám nam khoa Bệnh viện nam khoa Thái Bình Phòng khám nam khoa nam định Địa chỉ chữa rối loạn cương dương Địa chỉ điều trị rối loạn dương cương tại Nam Định Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Nam Định Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Thái bình Địa chỉ phòng khám nam khoa tại Nam Định Phòng khám nam khoa tại nam định Khám nam khoa nam định Phòng khám nam khoa online Phòng khám nam khoa uy tín Khám nam khoa ở Nam Định Nguyên nhân viêm tinh hoàn Bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn Bệnh viện chuyên khoa nam Bệnh viện chữa bệnh nam khoa ở Nam Định Bệnh viện chữa bệnh nam khoa tốt nhất Phòng khám nam khoa ở đâu tốt Phòng khám nam khoa ở Thái Bình Cắt bao quy đầu ở nam Định Rối loạn chức năng sinh dục nam Phòng khám cắt bao quy đầu Viêm nhiễm cơ quan sinh dục Rối loạn cương dương Rối loạn chức năng sinh dục Phòng khám nam khoa Thái Bình Dia chi kham nam khoa uy tin Bệnh viêm bàng quang cấp Bệnh viêm bàng quang Viêm cơ quan sinh dục nam Viêm túi tinh Xuất tinh ra máu Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa Cách điều trị viêm cổ tử cung Phòng khám phụ khoa uy tín Chu kỳ kinh nguyệt Bệnh phụ khoa Bệnh rối loạn chức năng tình dục Địa chỉ cắt bao quy đầu tại Nam Định Địa chỉ chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung uy tín tại Nam Định Bệnh u xơ tử cung Viêm buồng trứng Bệnh viêm cổ tử cung Bệnh viện bảo việt nam định Bệnh viện phụ khoa Nam Định uy tín Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung Biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa Buồng trứng đa nang Các bệnh ở buồng trứng Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung Khám phụ khoa ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa uy tín Nam Định Địa chỉ khám phụ khoa uy tín Địa chỉ phá thai an toàn ở Nam Định Bệnh viện phụ khoa Nam Định Điều trị bệnh phụ khoa Kế hoạch hóa gia đình Phong kham phu khoa o Nam Dinh Khám phụ khoa ở Nam Định phá thai ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa ở Thái Bình uy tín Phòng khám phụ khoa uy tín ở Nam Định Phá thai ở Nam Định Địa chỉ phá thai ở Nam Định Phá thai an toàn Địa chỉ phòng khám bảo việt nam định Phòng khám Nam Định Phòng khám phụ khoa Nam Định Phòng khám phụ khoa ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa uy tín ở Thái Bình Phòng khám phụ khoa ở Nam Định Viêm phụ khoa và cách điều trị Hút thai ở nam định Phòng khám phụ khoa Thái Bình bệnh viêm lộ tuyến tử cung cách chữa vô sinh ở nữ giới Các bệnh phụ khoa bệnh viện hiếm muộn Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung Phòng khám phá thai Nam Định Đặt vòng tránh thai Vá màng trinh Viêm buồng trứng có thai được không Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền Sùi mào gà có ngứa không đầu dương vật chảy mủ trắng khám sùi mào gà ở Hà Nam địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Việt Nam Định Dương vật nổi hạch Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới Phòng khám chữa trĩ tại Nam Định bệnh trĩ nội và cách chữa phòng khám trĩ tại thái bình Bệnh trĩ chữa ở đâu tốt nhất Tiểu ra máu phòng khám phụ khoa ở Hà Nam đau nhức tinh hoàn địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nam địa chỉ phòng khám nam khoa tại Nam Định địa chỉ phòng khám nam khoa ở Hà Nam khám bệnh lậu ở Hà Nam Phòng khám Bảo Việt có tốt không Phòng khám Bảo Việt có tốt không Phòng khám bệnh viện đa khoa Bảo Việt sưng vùng kín ở nữ phòng khám đa khoa Hà Nam phòng khám phụ khoa Hà Nam Phòng khám thái Bình khám bệnh trĩ ở Hà Nam Hẹp bao quy đầu là như thế nào Bao nhiêu tuổi cắt bao quy đầu Bao quy đầu dài có sao không Bệnh viện chữa bệnh nam giới Bệnh viện nam khoa Đau tinh hoàn bên phải Dương vật có bựa trắng phòng khám nam khoa tốt nhất Bệnh viện nam khoa Nam Định Có nên cắt bao quy đầu không nên cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào Bác sĩ phụ khoa Tiểu nhiều tiểu buốt bị viêm lộ tuyến có nên đốt không phá thai không đau bao nhiêu tiền Biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay Hút thai có ảnh hưởng gì Địa chỉ phá thai an toàn ở Thái Bình Địa chỉ phá thai an toàn ở Thái Bình Phòng khám phá thai ở Nam Định Nang naboth cổ tử cung phá thai có ảnh hưởng gì không Phòng khám phá thai Thái Bình bị viêm lộ tuyến có nên đốt không bệnh viện chữa vô sinh bệnh viêm phụ khoa thu hẹp vùng kín giá bao nhiêu cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *