Thương hiệu – “Nhãn hiệu khoác lớp áo vàng”

Đỗ Tấn từng bảo: “Kỳ thật trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”. Và đó là cách một nhãn hiệu bước lên con đường vinh quang của mình – trở thành một thương hiệu.

Từ ngày đầu tiên, ai biết Coca Cola là gì? Ai biết Apple không phải là “táo” mà là công nghệ? Ai ngờ được Trung Nguyên sẽ vươn mình ra thế giới? Câu trả lời là, không ai cả. Lúc đó, nhãn hiệu vẫn chỉ là những dấu hiệu được đánh lên hàng hóa để phân biệt với hàng hóa dịch vụ của tổ chức khác – như đúng bản chất của nó. Có nhãn hiệu còn không được đăng ký bảo hộ vì “tốn kém”.

Thế rồi, năm tháng trôi qua, thời gian bồi đắp cho nhãn hiệu sư “lâu đời”. Khách hàng bồi đắp cho nhãn hiệu sự tin tưởng. Sự phát triển của công ty dát lên nhãn hiệu sự “uy tín”. Nhãn hiệu vẫn thế, bên ngoài chẳng hề thay đổi một chút, nhưng tính chất đã thay đổi hẳn rồi.

Giống như con người, từ bước đi chập chững đầu tiên đến lúc thành công cần có nhiều yếu tố tác động. Nhãn hiệu cũng vậy. Mỗi một yếu tố đều ảnh hưởng tới sự hình thành của “lớp áo vàng” thương hiệu của nó. Nếu chưa hình thành đủ lâu, sản phẩm sẽ không đủ thời gian để đi vào lòng người tiêu dùng. Nếu người dùng không tin yêu thì nhãn hiệu không có sức lan tỏa. Nếu công ty không có uy tín thì dần dần nhãn hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo năm tháng. Thương hiệu, chẳng bao giờ là dễ dàng.

Là một nhà kinh doanh, hãy nhớ rằng, để thương hiệu hình thành, thì nhãn hiệu phải tồn tại. Và cách “duy trì sự sống” cũng như đảm bảo thương hiệu của bạn không bị xâm hại đơn giản nhất chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *