phimmoi.net lại tiếp tục mọc lên sau khi bị cấm?

Nếu tìm kiếm từ khoá “phimmoi” trên Google, phimmoip***.net sẽ xuất hiện ngay trong những kết quả đầu tiên.a

Xét về giao diện, phimmoip***.net có một “vẻ ngoài” gần như y hệt với phimmoi.net và các “phiên bản” có liên quan như phimmoiz.netphimmoizz.net hay phimmoiizz.net. Đây những nền tảng cung cấp phim lậu và các nội dung vi phạm bản quyền đã tồn tại từ lâu tại Việt Nam.

Vua lì đòn phimmoi.net lại tiếp tục mọc lên sau khi bị cấm? - Ảnh 1.

Giao diện của phimmoip***.net

Nhiều ý kiến cho rằng, phimmoip***.net thực chất cũng chỉ là bản sao của phimmoi.net và có rất nhiều lý do dẫn đến nhận định này. Đầu tiên, ở cuối trang chủ, chúng ta có một thông điệp từ đội ngũ phát triển, cụ thể: “Chúng tôi đã trở lại với sứ mệnh mới, phimmoizz.net, phimmoi.net, phimmoiizz.net chỉ còn là những tên miền cũ, hãy truy cập ngay bằng tên miền mới phimmoip***.net”.

Hơn nữa, website này cũng có một fanpage trên Facebook và tiến hành đăng tải bài viết kêu gọi người xem chuyển dần từ phimmoiizz.net (tên miền mới nhất được cho là của phimmoi.net gốc) sang phimmoip***.net. Tuy nhiên, fanpage này hiện tại đã biến mất khỏi Facebook.

Chưa dừng lại ở đó, cái tên phimmoip***.net cũng là một trong những kết quả hàng đầu được trả về khi người dùng tìm kiếm cụm từ khoá “phimmoi”.

Vua lì đòn phimmoi.net lại tiếp tục mọc lên sau khi bị cấm? - Ảnh 2.

Trang web phimmoi.net thời kỳ “đỉnh cao”

Có vẻ như những cá nhân đứng sau “thương hiệu” phimmoi.net vẫn chưa muốn buông tha danh hiệu “vua lì đòn” cho bất kỳ ai, ngay cả sau khi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tuyên bố khởi tố hình sự và tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website này.

Trước đó vào năm 2017, lần đầu tiên phimmoi.net được Bộ Thông tin và Truyền thông bắt đầu để mắt đến và tiến hành rút toàn bộ nội dung quảng cáo khỏi website này. Tuy vậy, chỉ sau 1 ngày, website này đã trở lại hoạt động bình thường.

Tiếp tục vào ngày 17/6/2020, cả 3 nhà mạng lớn của Việt Nam đồng loạt chặn truy cập phimmoi.net. Sau khi website bị chặn, một số người xem đã tiếc nuối vì không còn được xem phim miễn phí. Số khác lại cho rằng hành động của các nhà cung cấp dịch vụ là đúng đắn. Sau khi đó không lâu, tên miền phimmoiz.net xuất hiện.

Vào ngày 22/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông lại tiếp tục chỉ đạo các nhà mạng chặn luôn tên miền phimmoiz.net. Nhưng với bản chất “chày cối”, những kẻ đứng sau nền tảng này đã nhanh chóng đưa những nội dung trái phép của mình trở lại dưới một cái tên mới, phimmoizz.net chỉ sau 2 ngày.

Đến ngày 24/4/2021, phimmoizz.net lại tiếp tục một lần nữa bị cho “ra đảo”, tưởng chừng đây là hồi kết đối với website phim lậu này, nhưng đúng như dự đoán của cư dân mạng, chúng ta lại có phimmoiizz.net. Cái danh “vua lì đòn” được cộng đồng mạng phong cho, đâu phải chỉ là hư danh.

Vua lì đòn phimmoi.net lại tiếp tục mọc lên sau khi bị cấm? - Ảnh 4.

Đây là phimmoi.net sau “7749” lần đổi tên miền

Tuy nhiên, đối với những người yêu điện ảnh chân chính, đây không khác gì một trò hề của những kẻ ích kỷ, luôn chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân. Khán giả cần ý thức tôn trọng giá trị của một bộ phim truyền hình, một tác phẩm điện ảnh… để từ đó chọn lựa cho mình một nền tảng chất lượng, phù hợp với túi tiền thay vì xem phim thông qua một website cung cấp nội dung không bản quyền và chứa đầy rẫy những quảng cáo khó chịu. Từ đó tạo cơ hội cho các đối tượng đứng sau những website này trục lợi bất chính.

Ảnh: Internet

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *