KHẨN TRƯƠNG ĐIỀU TRA NGUYÊN NHÂN QUÂN NHÂN TỬ VONG

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân quân nhân Trần Đức Đô, sinh năm 2002, quê tại khu Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tử vong trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Đại học Quân sự Quân khu 1 vào ngày 28/6.

Đại diện Quân khu 1, Bộ Quốc phòng bước đầu xác nhận vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong là do tự tử. Sau khi phát hiện, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Quân khu 1 đã thông tin đến gia đình nạn nhân và phối hợp với gia đình đưa thi thể nạn nhân về làm lễ, an táng tại quê nhà. Đêm 28/6, lực lượng Công an và Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khám nghiệm tử thi và khẩn trương điều tra vụ việc.

Trong ngày 29/6, đại diện Quân khu 1, Thị ủy, UBND thị xã Từ Sơn, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Từ Sơn đã đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua nỗi đau.

Trước đó, từ đêm 28/6 đến nay, trên mạng xã hội liên tục phát video trực tiếp hình ảnh đám tang của quân nhân Trần Đức Đô, trong đó có các hình ảnh khám nghiệm tử thi, những dấu hiệu được cho là thương tích trên cơ thể nạn nhân. Người nhà và một số người địa phương bức xúc cho rằng cái chết của nạn nhân có nhiều dấu hiệu bất thường… và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Theo: Thông tấn xã Việt Nam

Lưu Huỳnh Phát

Theo bản thân mình thấy vụ này mà xử không ổn thì sẽ có hại:
Thứ nhất là sẽ dễ mất lòng dân, gây ấn tượng không tốt với quân đội.
Thứ hai là với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Với thông tin như thế này sẽ là một miếng mồi ngon cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước kích động. Việc này có thể gây nên một làng sóng trong nước khi mà mạng xã hội này đang được nhiều người sử dụng phổ biến, cộng thêm việc mấy cái mạng này nước mình không kiểm soát hết được.
Thứ ba là việc này sẽ không khiến cho bọn hay hiếp đáp người khác trong quân đội giảm bớt, mà nó sẽ có thể trở khiến cho bọn chúng ngày càng lộng hành, xem việc ăn hiếp người khác là thú vui, là lí lẽ trong cuộc sống.
Với lại mình rất thích quân đội. Nhưng những con sâu mọt này đang làm giảm uy tính của bộ đội cụ Hồ. Hy vọng sẽ có hình thức xử lí hợp tình, hợp lý, dứt khoát để giải quyết dứt điểm vụ này. Không để cho những vụ như thế này trong tương lai lặp lại một lần nữa.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *