Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn Quốc tế được bán tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đạt tiêu chuẩn Quốc tế bắt đầu được cung cấp đến tay người tiêu dùng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Nhằm quảng bá đặc sản của Hải Dương, đồng thời giúp người tiêu dùng trong nước được sử dụng sản phẩm vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn quốc tế, ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các DN, cá nhân mở một số điểm bán vải xuất khẩu của tỉnh ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh tại một số cửa hàng bán trái cây và trên hệ thống siêu thị như Big C, Aeon, Coop mart…

Trong sáng 6/6, các điểm tại 2 thành phố lớn đã bắt đầu mở bán. Cụ thể một số điểm như shop xanh 9 tại 232 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm; Diamon green SPV ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy; Công ty Phúc Bảo Ngọc, C174 khu dân cư Thới An, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh; TTTM Aeon Long Biên; TTTM Aeon Hà Đông…

Vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn Quốc tế được bán tại hải thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Vải thiều Thanh Hà bày bán tại Shop Xanh Hà Nội.

Vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn Quốc tế được bán tại hải thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Shop Xanh, Hà Nội.

Theo đánh giá của Sở NNPTNT Hải Dương, vải thiều của tỉnh này năm nay tiêu thụ khá tốt, thuận lợi. Để có được điều này là do các sở ban ngành đã chủ động phân khúc thị trường từ khâu sản xuất đến kênh phân phối, tiêu thụ.

Từ đầu vụ tới nay, ngoài thị trường trong nước và các thị trường cạnh tranh như Trung Quốc, Thái Lan, vải thiều Thanh Hà liên tục được xuất sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Úc, Singapore, EU…Điều đó chứng tỏ vị thế của thương hiệu vải thiều Thanh Hà ngày càng được nâng cao trên trường Quốc tế.

Vải thiều Thanh Hà đạt chuẩn Quốc tế được bán tại hải thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Quả vải đang trong vụ thu hoạch.

Để có trà vải sớm, tỉnh Hải Dương đã quy hoạch trên 3.000ha trồng các giống vải ưa thời tiết nóng cho thu hoạch sớm như: vải u trứng, vải u hồng rồi đến vải tầu lai và cây vải chính vụ (vải thiều) có chất lượng ngon nhất có diện tích trên 5.000 ha.

Hiện nay, vải thiều đang trong thời điểm thu hoạch chính vụ. Tỉnh Hải Dương tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp, thương lái … về Hải Dương thu mua vải.

Công ty CP Ameii, Rồng Đỏ, Bamboo, Hưng Việt… đang tích cực xuất khẩu và chế biến quả vải tươi của Hải Dương đến với thị trường quốc tế nhanh nhất, đảm bảo chất lượng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *