Xúc động tấm lòng các mẹ, các chị trong những ngày chống dịch ở Bắc Ninh

Tính đến sáng 4/6, cả nước có đến 5.008 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Ninh – tỉnh đứng đầu cả nước về xuất khẩu công nghiệp – có 972 người nhiễm với các ổ dịch lớn ở huyện Thuận Thành và TP Bắc Ninh.

Tại huyện Quế Võ, địa phương này ghi nhận gần 100 ca mắc COVID-19 và đã phải cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 20/5. Toàn huyện có gần 700 người đang ở trong các khu cách ly tập trung và hơn 6.000 người là đối tượng F1, F2.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quế Võ đã tình nguyện đứng ra tổ chức nấu ăn, cung cấp các suất ăn cho khu cách ly, người làm nhiệm vụ phòng chống dịch; đi chợ cho người cách ly tại nhà…

Những người phụ nữ đi chợ, chuẩn bị nấu cơm cho người phải cách ly, người tham gia phòng chống dịch. 1Những người phụ nữ đi chợ, chuẩn bị nấu cơm cho người phải cách ly, người tham gia phòng chống dịch.

Việc hỗ trợ tại Quế Võ được thực hiện theo phương châm "khu cách ly đến đâu, phụ nữ đến nấu ăn tại đó.Việc hỗ trợ tại Quế Võ được thực hiện theo phương châm “khu cách ly đến đâu, phụ nữ đến nấu ăn tại đó”.

Lương thực, thực phẩm cho người cách ly được huy động từ nhiều nguồn bao gồm cả những Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện. Nhiều chị đã tình nguyện ủng hộ cả vật chất cùng ngày công lao động của bản thân.Lương thực, thực phẩm cho người cách ly được huy động từ nhiều nguồn bao gồm cả những Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ huyện. Nhiều chị đã tình nguyện ủng hộ cả vật chất cùng ngày công lao động của bản thân.

Suất cơm dành cho người cách ly được phụ nữ huyện Quế Võ chuẩn bị.Suất cơm dành cho người cách ly được phụ nữ huyện Quế Võ chuẩn bị.

Trong tuần cao điểm vừa qua, Hội viên phụ nữ tại Quế Võ đã nấu 15.000 suất cơm và trong đó có 10.000 suất hoàn toàn miễn phí.Trong tuần cao điểm vừa qua, Hội viên phụ nữ tại Quế Võ đã nấu 15.000 suất cơm và trong đó có 10.000 suất hoàn toàn miễn phí.

Những phần cơm được chuẩn bị tốt sẽ được đưa tới khu cách ly để lực lượng làm nhiệm vụ tại đây nhận, phân phát.Những phần cơm được chuẩn bị tốt sẽ được đưa tới khu cách ly để lực lượng làm nhiệm vụ tại đây nhận, phân phát.

Ngoài việc nấu ăn, phụ nữ tại huyện Quế Võ còn thực hiện chăm sóc, thu hoạch hoa màu cho những gia đình bị cách ly. Tới đây khi bước vào vụ gặt, họ cũng sẽ đảm nhiệm công việc đồng áng để nhiều gia đình có thể yên tâm cách ly.Ngoài việc nấu ăn, phụ nữ tại huyện Quế Võ còn thực hiện chăm sóc, thu hoạch hoa màu cho những gia đình bị cách ly. Tới đây khi bước vào vụ gặt, họ cũng sẽ đảm nhiệm công việc đồng áng để nhiều gia đình có thể yên tâm cách ly.

Thu hoạch, đi bán dưa giúp người bị cách ly.Thu hoạch, đi bán dưa giúp người bị cách ly.

Thành viên Hội phụ nữ huyện Quế Võ chia gạo, thực phẩm để chuẩn bị phân phát cho công nhân, người dân ở những nơi bị phong tỏaThành viên Hội phụ nữ huyện Quế Võ chia gạo, thực phẩm để chuẩn bị phân phát cho công nhân, người dân ở những nơi bị phong tỏa.

Quà của những nhà hảo tâm được đưa đến cho người phải cách ly. Trong dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) vừa qua, Hội phụ nữ huyện Quế Võ cũng tặng 100 suất quà cho các cháu đang phải cách ly hoặc có bố mẹ phải đi cách ly.Quà của những nhà hảo tâm được đưa đến cho người phải cách ly. Trong dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) vừa qua, Hội phụ nữ huyện Quế Võ cũng tặng 100 suất quà cho các cháu đang phải cách ly hoặc có bố mẹ phải đi cách ly.

Quà của những nhà hảo tâm được đưa đến cho người phải cách ly. Trong dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) vừa qua, Hội phụ nữ huyện Quế Võ cũng tặng 100 suất quà cho các cháu đang phải cách ly hoặc có bố mẹ phải đi cách ly.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *