11 ý tưởng cải tạo bếp ấn tượng bạn có thể bắt tay làm ngay

Bếp là không gian vô cùng đặc biệt trong thiết kế mỗi căn nhà. Không chỉ phục vụ cho công việc bếp núc, không gian bếp còn mang đến những giờ phút thư giãn thoải mái cho bạn và người thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng cải tạo căn bếp trở nên đẹp mắt và tiện nghi hơn, bài viết này chính là dành cho bạn!

1 – Cải tạo bếp theo phong cách nội thất Nhiệt đới

1 - Cải tạo bếp theo phong cách nội thất Nhiệt đới 1 – Cải tạo bếp theo phong cách nội thất Nhiệt đới

Đối với các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, phong cách nội thất Nhiệt đới là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp. Với phong cách này, căn bếp sử dụng những loại vật liệu tạo cảm giác thô mộc như: bê tông trần, gạch bông, gạch đất nung…, kết hợp với một số màu sắc ấm cúng như: vàng, nâu… Ngoài ra, việc đảm bảo nguồn sáng tự nhiên bằng việc khai thác khoảng mở ra sân vườn cũng là một gợi ý hay như trong thiết kế căn bếp ở đây.

2. Thay đổi vật liệu lát sàn bếp

2. Thay đổi vật liệu lát sàn bếp 2. Thay đổi vật liệu lát sàn bếp

Việc thay đổi vật liệu lát sàn bếp cũng là một lựa chọn cải tạo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Một diện sàn mới tươm tất hoàn toàn có thể mang đến một cảm giác mới mẻ và phấn khích cho căn bếp của bạn.

3. Cải tạo bếp theo tông màu chủ đạo

3. Cải tạo bếp theo tông màu chủ đạo 3. Cải tạo bếp theo tông màu chủ đạo

Việc cải tạo không gian bếp theo một tông màu chủ đạo cũng là lựa chọn rất được các chuyên gia yêu thích. Thông thường, bạn có thể lựa chọn thay thế màu sắc của các bộ tủ bếp hoặc đơn giản hơn là những món đồ sử dụng trong căn bếp nhỏ.

4. Cải tạo bếp theo phong cách tối giản

4. Cải tạo bếp theo phong cách tối giản 4. Cải tạo bếp theo phong cách tối giản

Không gian bếp ở đây được cải tạo theo phong cách nội thất tối giản hiện đại. Vật liệu sử dụng ở đây rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả khi kết hợp cùng nhau.

5. Thay đổi bộ cửa bếp

5. Thay đổi bộ cửa bếp 5. Thay đổi bộ cửa bếp

Các bộ cửa bếp sau một thời gian sử dụng đã trở nên cũ kỹ và nhàm chán. Thiết kế bếp ở đây đã khéo léo lựa chọn một bộ cửa lá sách cho màu sắc đồng bộ với tủ bếp để tạo nên một không gian bếp hài hòa.

6. Bố trí lại căn bếp gọn gàng hơn

6. Bố trí lại căn bếp gọn gàng hơn

6. Bố trí lại căn bếp gọn gàng hơn

Việc bố trí lại căn bếp gọn gàng hơn cũng là một ý tưởng hiệu quả không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn là sự tiện nghi khi sử dụng.

7. Thay đổi thiết bị bếp

7. Thay đổi thiết bị bếp 7. Thay đổi thiết bị bếp

Các thiết bị bếp như vòi rửa, tay nắm… hoàn toàn có thể được thay mới để mang đến một phong cách độc đáo và mới mẻ cho không gian bếp.

8. Cải tạo vách ngăn cho bếp

8. Cải tạo vách ngăn cho bếp 8. Cải tạo vách ngăn cho bếp

Thiết kế căn bếp ở đây đã thay thế bức tường ngăn nhàm chán thành vách ngăn kính, giúp căn bếp được thoáng đãng và thú vị hơn.

9. Cải tạo chiếu sáng căn bếp

9. Cải tạo chiếu sáng căn bếp 9. Cải tạo chiếu sáng căn bếp

Thiết kế chiếu sáng cho căn bếp đôi khi bị bỏ quên hoặc thực hiện hết sức nhàm chán. Hãy thử thay thế bằng những mẫu đèn treo độc đáo và mang màu sắc của riêng bạn như trong thiết kế ở đây nhé!

10. Cải tạo vách bếp thành ô cửa lấy sáng

10. Cải tạo vách bếp thành ô cửa lấy sáng10. Cải tạo vách bếp thành ô cửa lấy sáng

Một căn bếp thoáng đãng chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm đáng giá cho người sở hữu. Việc cải tạo thêm cửa sổ chiếu sáng là một điểm cộng ấn tượng trong thiết kế bếp này.

11. Bổ sung cây xanh cho bếp

11. Bổ sung cây xanh cho bếp 11. Bổ sung cây xanh cho bếp

Việc bổ sung cây xanh cho căn bếp cũng là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả, đặc biệt là với những bạn yêu thích có nhiều cây xanh trong không gian sống.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *