Bát mỳ nóng hổi vừa gắp khỏi bát đã đông cứng dưới cái rét -50 độ C

Bát mỳ nóng hổi vừa gắp khỏi bát đã đông cứng dưới cái rét buốt -50 độ C

Yakutsk, một thành phố xa xôi ở miền tây Siberia thuộc vùng viễn đông của Nga, được mệnh danh là thành phố lạnh nhất thế giới. Ở đây, về mùa đông, những ngày “trời ấm”, nhiệt độ ở khoảng -40°C còn những ngày lạnh nhất ở khoảng -64°C.

Bát mỳ nóng hổi vừa gắp khỏi bát đã đông cứng dưới cái rét -50 độ C - 1

Bát mỳ nóng hổi đông cứng dưới thời tiết -50 độ C chỉ sau vài phút

Mới đây, một cư dân tại thành phố đã chứng minh cho sự khắc nghiệt thời tiết tại đây đến mức nào. Anh mang một tô mỳ nóng hổi vừa nấu ra ngoài trời, dùng dĩa xúc sợi mỳ ra khỏi bát. Chỉ sau khoảng 2 phút, dĩa cùng sợi mỳ tôm “lơ lửng” trên không vì bị đông cứng. Được biết, vào thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời ở ngưỡng khoảng -50 độ C.

Bát mỳ nóng hổi vừa gắp khỏi bát đã đông cứng dưới cái rét -50 độ C - 2

Yakutsk được mệnh danh là thành phố lạnh nhất thế giới

Năm ngoái, một thí nghiệm tương tự được các nhà khoa học thực hiện tại một trạm ở Nam Cực. Họ mang bát mỳ nóng ra ngoài trời. Và những sợi mỳ đã đông cứng ở nhiệt ộ -60 độ C chỉ trong một phút.

Bát mỳ nóng hổi vừa gắp khỏi bát đã đông cứng dưới cái rét -50 độ C - 3

Bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thành phố này vẫn có lượng cư dân không nhỏ – khoảng 300.000 người. Con số này tương đương với 1/4 dân số toàn khu vực Siberia.

Quốc Việt

Theo RT

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *