Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình

Mùa sen ở Hang Múa, đệ nhất sống ảo Ninh Bình

Ở miền Bắc, sen thường chỉ xuất hiện vào mùa hè thế nên rất nhiều người bất ngờ khi vào giữa những ngày đông lạnh giá tại chân Hang Múa vẫn có những bông sen nở rộ. Dù không nhiều như chính vụ nhưng sen giữa mùa đông thực sự rất hấp dẫn.

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 1

Những ngày đông lạnh giá vẫn có sen nở tại Hang Múa.

Bất chấp cái giá lạnh của thời tiết, những bông sen vẫn nổi bật trên đầm sen rộng tới cả ha tại đệ nhất checkin của giới trẻ Ninh Bình. Những hình ảnh chụp sen giữa trời đông ngay khi được chia sẻ đã nhận được rất nhiều lời khen của công chúng.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, nơi đây được nhiều du khách ví von là “Vạn lý Trường thành” của Việt Nam với 486 bậc đá rêu phong. Vài năm gần đây, Hang Múa trở thành địa điểm sống ảo nổi tiếng nhất nhì miền Bắc.

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 2

Chỉ cần những ngày nắng, có thể chụp những bức hình bên hoa sen đầy ấn tượng.

Mùa lau ở Tràng An, đầm Vân Long

Thời gian qua, nhiều bạn trẻ thi nhau khoe ảnh chụp hoa lau ở hai danh thắng nổi tiếng đất cố đô là đầm Vân Long và khu di tích Tràng An. Những bông lau lớn, nở rộ giữa khung cảnh hữu tính để lại ấn tượng đẹp trong mắt công chúng.

Mùa lau tại Tràng An, đầm Vân Long cũng chính là mùa lau đẹp nhất nhì miền Bắc. Nhờ mùa lau mà hai danh thắng Ninh Bình này đang trở thành địa điểm checkin được yêu thích vào những ngày đông lạnh giá.

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 3

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 4

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 5

Mùa lau ở đầm Vân Long đẹp như tranh vẽ.

Hoa cúc nở rộ cả cánh đồng

Tháng 12, Ninh Bình ngoài mùa sen ở Hang Múa, mùa lau ở Vân Long và Tràng An thì còn một mùa hoa đang gây sốt đó chính là cánh đồng hoa cúc chi đang khoe sắc.

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 6

Ngỡ ngàng mùa sen giữa trời đông, lau đẹp như tranh ở Ninh Bình - 7

Mùa hoa cúc nở rộ ở Ninh Bình.

Xưa kia, cúc chi được trồng để dâng lên vua chúa làm dược liệu nên có tên gọi khác là cúc “tiến vua” với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, có khả năng chữa được các bệnh hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, cao huyết áp…

Cánh đồng hoa cúc đang gây sốt nằm ở thông Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, TP. Ninh Bình.

Minh Hải

Ảnh: Hải Phạm – Dứa Mỹ

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *