Cách mở nhiều bảng tính cạnh nhau trong Excel

Bài viết hướng dẫn cách đặt 2 hoặc nhiều bảng tính Excel 2013 ở cạnh nhau hoặc cuộn xem nhiều bảng tính một lúc.

Các phiên bản Microsoft Excel trước đã cho phép xem hai bảng tính ở cạnh nhau. Tuy nhiên, Excel 2013  trở lên khiến mọi việc dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn canh 2 bảng tính (mở ở 2 cửa sổ tách rời) về hai phía trái, phải của màn hình.

Để thực hiện, bạn chỉ cần đơn giản kéo một cửa sổ sang một bên của màn hình cho tới khi thấy xuất hiện một vòng tròn thoáng hiện ra ở chỗ con trỏ. Cửa sổ Excel sẽ nằm ở một bên, chiếm một nửa màn hình. Sau khi bạn đặt cả hai cửa sổ vào hai bên màn hình, hai bảng tính sẽ được hiển thị nhưng trong hình trên.

Bạn cũng có thể dùng lựa chọn “View Side by Side” trong tab (thẻ) “View” ở mục “Window”.

Theo mặc định, lựa chọn “View Side by Side” hiện 2 cửa sổ bảng tính theo chiều ngang (một cửa sổ nằm trên, một cửa sổ nằm dưới).

Để thay đổi cách xem, nhấn chuột vào “Arrange All” trong mục “Window” của tab “View”. Hộp thoại “Arrange Windows” xuất hiện. Trong đó có các lựa chọn:

“Vertical”: 2 cửa sổ sẽ được đặt cạnh nhau, giống như khi bạn canh chúng về phía bên trái và bên phải màn hình (như bên trên).

“Horizontal”: 2 cửa sổ bảng tính được đặt theo chiều ngang (một cửa sổ nằm trên, một cửa sổ nằm dưới).

“Tiled”: Trong trường hợp bạn mở 2 bảng tính, “Tiled” sẽ hoạt động giống “Vertical”, đặt 2 bảng tính về 2 bên trái, phải của màn hình.

Trong trường hợp bạn mở nhiều hơn 2 bảng tính, “Tiled” sẽ sắp xếp chúng thành các ô trên màn hình, tùy thuộc vào số lượng cửa sổ được mở. Giống như hình dưới đây:

“Cascade”: Các cửa sổ bảng tính được xếp theo dạng bậc.

Nếu bạn muốn cuộn xem hai (hoặc tất cả) bảng tính cùng một lúc, bạn có thể bật lựa chọn“Synchronous Scrolling” trong mục “Window” của tab “View”. Khi đó, bạn có thể cuộn xem cả 2 bảng tính khi di chuyển thanh cuộn trên một cửa sổ. Cách làm này rất hữu ích khi bạn muốn so sánh hai bảng tính với nhau để tìm sự khác biệt.

Một cách khác được chia sẻ

Ví dụ bạn có 2 file Ecxel là: 1.xlsx và 2.xlsx.

Bạn mở file 1.xlsx ở moniter 1 và kéo nó sang moniter thứ 2. Lúc này moniter 1 sẽ không có gì mà chỉ có desktop, còn file excel 1.xlsx thì hiện ở moniter 2.

Bây giờ, nếu bạn tiếp tục click chuột vào file 2.xlsx thì chắc chắn nó sẽ chui cùng moniter 2 với file 1.xlsx mà bạn đã mở. Bác làm như sau để mỗi thằng nằm trên một moniter:

Bạn đừng click thẳng chuột vào file 2.xlsx để mở, mà vào moniter 1, vào Start (hoặc ấn nút cửa sổ trên bàn phím), vào all programs, vào microsoft office excel và mở chương trình lên. Nhấn Ctrl + O và tìm đến đường dẫn chứa file 2.xlsx mà bạn đang định mở để chạy file 2.xlsx. Xong.

Khi đó file 2.xlsx sẽ được mở ở moniter 1 chứ không bị chui sang moniter 2 như file 1.xlsx

Chúc bạn thành công.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *