Classic WordPress editor Plugin là gì và cách sử dụng trên WordPress 5.0

Giới thiệu

Kể từ khi phiên bản 5.0 được WordPress chính thức nâng cấp vào ngày 6/12/2018, thì trong đó có một sự nâng cấp đang chú ý đó là trình soạn thảo mặc định Classic Editor được nâng cấp thành Gutenberg.

Việc thay thế này nhằm cải tiến trình soạn thảo mới mẻ và nhiều tính năng hơn, nhưng có vẻ nó không thật sự làm hài lòng phần lớn người dùng, bởi trình soạn thảo mới này quá khác biệt với trình soạn thảo cũ, dẫn đến nhiều người dùng vẫn chưa thể làm quen với nó. Do đó, nhiều người dùng muốn quay trở lại trình soạn thảo cũ để dễ dàng sử dụng hơn, và nếu bạn là một trong số những người dùng này thì có thể tham khảo các cách chuyển đổi theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Để chuyển trình soạn thảo mới (Gutenberg) về trình soạn thảo cũ ( Classic Editor) chúng ta sẽ có 2 cách , đó là cài đặt Plugin hoặc chỉnh sửa trực tiếp code trong File function.php của theme đang sử dụng. Cụ thể từng cách các bạn có thể xem

Cách 1: Sử dụng Plugin

Để mang trình soạn thảo cũ quay trở lại, các bạn có thể cài đặt Plugin có tên Classic Editor theo hướng dẫn bên dưới:

Đăng nhập Admin website => Chọn cài mới Plugin => cài đặt Classic Editor

 

Sau khi cài đặt xong các bạn tiến hành active Plugin lên các bạn vào phần Cài đặt (setting) của Plugin và chọn Classic Editor như hình và Lưu lại.

Bây giờ các bạn truy cập vào Bài viết và kiểm tra thành quả của mình thôi. Như hình dưới đây thì mình đã chuyển đổi trình soạn thảo Classic WordPress editor cũ thành công.

 

 

Cách 2: Chèn code vào file function.php để vô hiệu hóa trình soạn thảo mới và dung trình soạn thảo cũ mà không cần cài plugin

Nếu bạn không muốn sử dụng Plugin để vô hiệu hóa trình soạn thảo mới (Gutenberg) , thì không sao bạn vẫn còn cách khác để thực hiện đó chính là chèn đoạn Code bên dưới vào file function.php của theme đang sử dụng.

Đoạn code như sau : add_filter(‘use_block_editor_for_post’, ‘__return_false’);

Ở trên là các cách mang trình soạn thảo cũ trở lại trên các phiên bản WordPress 5.x

Hy vọng bài viết này giúp ích  và chúc các bạn thực hiện thành công.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *