Triều Tiên: Phản đối sự hỗ trợ của Mỹ với Ukraine, sẽ sát cánh Nga ‘trong cuộc đấu tranh chính nghĩa’

Nga ‘trong cuộc đấu tranh chính nghĩa’

Ngày 24/6, Triều Tiên chỉ trích Mỹ vì hỗ trợ quân sự cho Ukraine, đồng thời Bình Nhưỡng khẳng định ủng hộ nỗ lực của Nga như một “hành động tự vệ chính đáng”.

Triều Tiên: Phản đối sự hỗ trợ của Mỹ với Ukraine, sẽ sát cánh Nga 'trong cuộc đấu tranh chính nghĩa'

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Triều Tiên và gặp Chủ tịch nước chủ nhà Kim Jong-un vào ngày 19/6. (Nguồn: KCNA)

Trong tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên Pak Jong-chon nhấn mạnh: “Nếu giới cầm quyền Mỹ tiếp tục liều lĩnh đẩy cỗ máy chiến tranh của họ vào Ukraine để tiến hành một cuộc chiến ủy nhiệm chống Nga, chắc chắn sẽ gây ra phản ứng mạnh mẽ hơn từ phía Moscow”.

Nga-Triều Tiên đạt bước đột phá, công bố

Nga-Triều Tiên đạt bước đột phá, công bố ‘cái bắt tay’ phòng thủ quan trọng

Ông Pak Jong Chon giải thích thêm: “Quyền tự vệ của Nga là thực hiện một cuộc phản công chiến lược để bảo vệ an ninh quốc gia khỏi mối đe dọa ngày càng trầm trọng do các thế lực thù địch gây ra. Bất kỳ hành động đáp trả nào do Nga thực hiện sẽ là hành động tự vệ hợp pháp”.

Theo quan chức Triều Tiên, nước này “sẽ luôn sát cánh cùng quân đội và nhân dân Nga trong cuộc đấu tranh chính nghĩa để bảo vệ quyền chủ quyền, ổn định chiến lược và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước họ”.

Đặc biệt, ông Pak chỉ trích Mỹ vì gần đây đã nới lỏng thỏa thuận để Ukraine tấn công xuyên biên giới vào lãnh thổ Nga và bất cứ nơi nào lực lượng Nga đang tham gia, không chỉ ở khu vực Kharkov như đã giao kèo trước đó, nhấn mạnh lần này “Mỹ đã đi xa”.

Tuần trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ “hoàn toàn ủng hộ” chiến dịch của Nga ở Ukraine và cam kết tăng cường hợp tác chiến lược với Moscow tại Hội đàm thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Bình Nhưỡng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *