Bộ phận kinh doanh bất động sản, dịch vụ xây lắp và các hoạt động khác đem về nguồn thu 1.259 tỷ đồng (bao gồm cả số thu nội bộ) cho Dabaco trong năm 2020.

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco, mã cổ phiếu DBC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2020 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 10.189 tỷ đồng, tăng gần 40% so với năm 2019.

Con số này thấp hơn báo cáo tự lập của công ty 184 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây vẫn là mức doanh thu cao kỷ lục của doanh nghiệp và cũng là lần đầu tiên nhà chăn nuôi lợn này cán mốc 10.000 tỷ doanh thu/năm.

Trong cơ cấu doanh thu của Dabaco năm vừa qua, mức tăng chủ yếu đến từ hoạt động sản xuất và bán thức ăn chăn nuôi, nguyên vật liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi với 8.160 tỷ đồng (bao gồm cả số thu nội bộ), chiếm trên 81% doanh thu thuần. Xếp sau là hoạt động sản xuất con giống, chăn nuôi, chế biến thực phẩm với 7.178 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nhà chăn nuôi lợn lớn nhất khu vực phía Bắc này kinh doanh bất động sản thu về 1.259 tỷ đồng, gấp 4,5 lần năm 2019. Do tiêu dùng nội bộ, Dabaco điều chỉnh loại trừ doanh thu cho các bộ phận 6.576 tỷ đồng.

Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp tăng gần 4 lần nhưng Dabaco vẫn ghi nhận khoản lợi nhuận ròng sau thuế 1.400 tỷ đồng, tăng 360%. Mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay của đại gia thịt lợn.

Tại thời điểm 31/12/2020, tổng tài sản của Dabaco vượt 10.000 tỷ đồng, tăng hơn 500 tỷ so với đầu kỳ. Đại gia thịt lợn Bắc Ninh có khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng gần 770 tỷ đồng, hàng tồn kho 3.349 tỷ đồng.

Chi phí xây dựng cơ bản dở dang của doanh nghiệp là 779 tỷ đồng, cao hơn 279 tỷ so với cuối năm 2019. Dabaco đang triển khai rất nhiều dự án như nhà máy phân bón hữu cơ Việt Nhật, nhà máy thủy sản Nutreco, chung cư Lotus, nhà máy Nutreco Hà Tĩnh, trung tâm nghề Lạc Vệ… Tập đoàn này cho biết sẽ cố gắng hoàn thành tòa nhà cao tầng Lotus Central sớm.

Lotus Central

Trong năm 2021, Dabaco sẽ thành lập một số công ty con để đầu tư, triển khai các dự án khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại tỉnh Thanh Hóa và Bình Phước. Đây là những dự án đã được địa phương chấp thuận giao đất. Ước tính vốn điều lệ của các công ty này khoảng 100 tỷ đồng.

Đồng thời, Dabaco cũng sẽ thành lập một công ty con tại Bắc Ninh với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty thành viên này là sản xuất hạt nhựa, bao bì, cho thuê kho bãi và các lĩnh vực liên quan khác.

Ban lãnh đạo Dabaco dự kiến tổng doanh thu đạt 15.439 tỷ đồng, tăng gần 50% so với số thực thu năm 2020. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế kế hoạch của doanh nghiệp này chỉ là 827 tỷ đồng, giảm tương ứng hơn 40% so với năm 2020. Trong đó, công ty dự kiến mảng chăn nuôi sẽ mang về 727 tỷ đồng và các lĩnh vực khác đóng góp 100 tỷ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DBC của công ty chăn nuôi lợn này tăng gần gấp 4 lần giá trị kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Từ vùng dưới 20.000 đồng/cổ phiếu, DBC hiện được giao dịch với giá 58.000 đồng/cổ phiếu (cuối ngày 12/3/2021). Đây cũng là một trong những cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất sàn chứng khoán năm vừa qua.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Bạn có thể quan tâm

19h tối nay 28/12 thành phố Bắc Ninh khai trương màn hình chiếu nhạc nước Lazer

Chương trình khai trương Màn hình chiếu nhạc nước Lazer tại hồ điều hòa phường....

Sử dụng túi zip đựng thực phẩm như thế nào?

Túi zip đựng thực phẩm hiện nay được các chị em lựa chọn để sử dụng....

Điểm danh những dự án FDI khủng vào Việt Nam tháng đầu năm 2021

Điểm danh những dự án FDI khủng vào Việt Nam tháng đầu năm 2021 Năm....

Cách giảm dung lượng video mp4 vẫn giữ nguyên chất lượng

Hướng dẫn cách giảm dung lượng video mp4, wav, flv… vẫn giữ nguyên chất lượng....

M&A Case Study Vinamilk thâu tóm Mộc Châu Milk: Phần 1 – Con đường thâu tóm không bằng phẳng?

M&A Case Study Vinamilk thâu tóm Mộc Châu Milk: Phần 1 – Con đường thâu....

Cô gái đòi bạn trai nuôi mới yêu bị chỉ trích

Cô gái đòi bạn trai nuôi mới yêu trên sóng truyền hình bị chỉ trích;....

22 tấn quả sấu đông lạnh sang Úc, bán giá hơn 300.000 đồng/kg

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, lần đầu tiên, một lô hàng lớn....

Khám nam khoa ở Thái Bình nên đến đâu?

Khám nam khoa ở Thái Bình nên đến đâu? Khám nam khoa là rất cần....

VSMART ĐÃ DỪNG LẠI, NHƯNG CÒN BPHONE!

Hôm nay, CEO BKAV đã đăng đàn về sự kiện này, nội dung cụ thể,....

Xem thêm các bài khác