Tân binh “vẽ lại” thị trường gọi xe công nghệ với 6 triệu khách hàng sau 6 tháng ra mắt

Xanh SM được đánh giá là hãng taxi có tốc độ “phủ sóng” thần tốc khi chỉ sau 5 tháng ra đời đã có mặt tại 17 tỉnh, thành. Hãng cũng ấp ủ mục tiêu đầy táo bạo với việc mở rộng quy mô đội xe lên đến 30.000 taxi điện và 90.000 xe máy điện, “phủ xanh” ít nhất 27 tỉnh, thành và 3 quốc gia Đông Nam Á trong năm 2023. Gia nhập thị trường taxi vào thời điểm 99% “chiếc bánh” thị phần do các “tài già” là các hãng taxi truyền thống và Grab, Be, Gojek cát cứ, “lái mới” Xanh SM phải đối mặt với vô số thách thức. Tuy nhiên, với chiến lược đi bằng hai chân, vừa tấn công bằng “vũ khí” độc quyền, vừa bắt tay với những tên tuổi lớn, Xanh SM đã nhanh chóng trở thành một “thế lực mới” với độ phủ rộng khắp từ Bắc vào Nam.

Ở “mũi tấn công” thứ nhất, Xanh SM thu hút đông đảo khách hàng nhờ chiến lược xe tốt cùng chất lượng dịch vụ 5 sao. Đội hình xe mới, nội thất rộng rãi do đều là SUV điện VinFast, không phát thải, không mùi xăng dầu kết hợp với mức giá cạnh tranh cùng dịch vụ thân thiện như xe nhà khiến khách hàng “đi là nghiện”.

Xanh SM đặc biệt được lòng của nhóm khách hàng với tư tưởng cấp tiến, theo đuổi lối sống xanh, trách nhiệm với môi trường và tương lai. Ngoài ra, thương hiệu cũng không ngừng khai phá những “vùng đất mới” khi liên tục ra mắt các dịch vụ mang tính cá nhân hóa, được “may đo” cho từng nhóm khách hàng như XanhTour, Xanh2School, giúp xe điện lan tỏa ngày càng rộng rãi trong cộng đồng.

Ở “mũi tấn công” thứ hai, ngay sau khi thành lập, Xanh SM đã bắt tay với Be – nền tảng gọi xe công nghệ đang chiếm lĩnh vị trí thứ 2 thị trường. Động thái này giúp Xanh SM nhanh chóng tiếp cận được tệp khách hàng sẵn có mà Be đã xây dựng trong 4 năm qua, tạo đà để hãng taxi tăng trưởng đột phá về doanh số và thị phần.

Ngoài ra, Xanh SM còn củng cố thêm sức mạn cạnh tranh thông qua hợp tác với nền tảng thanh toán điện tử hàng đầu VNPay, mang đến cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn và sự thuận tiện tối đa khi đặt xe và thanh toán. Đây cũng chính là một trong những chất keo kết dính khách hàng với dịch vụ vận tải hành khách xanh tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam.

Các chuyên gia đánh giá, 6 triệu chuyến đi được thực hiện trong 5 tháng là mức tăng trưởng kỷ lục mà một tân binh trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hành khách có thể đạt được, nhất là trong bối cảnh thị trường đã phủ kín dấu chân của những người đi trước. Con số này còn là minh chứng cho tiềm năng phát triển của Xanh SM với kỳ vọng sẽ trở thành một “người thay đổi cuộc chơi”, vẽ lại thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *