Có nên trồng hoa tường vi trước nhà?

Cây tường vi có nhiều tên gọi khác nhau như hồng nhiều hoa, tường vi Nhật… và thường xuyên bị nhiều người nhầm lẫn với loài hoa tử vi. Ở Việt Nam, tường vi được trồng nhiều nơi, nhất là Đà Lạt, Hà Nội.

Tường vi sở hữu những đóa hoa vô cùng đẹp và cuốn hút nên rất được mọi người yêu thích. Loài cây này thường được trồng để làm cảnh trong vườn hoặc trồng ngoài vỉa hè để tạo cảnh quan cho các tuyến đường lớn, khuôn viên trường học…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cây tường vi thường có chiều cao khoảng từ 1,5 m – 6 m, hoặc có thể cao hơn tùy điều kiện chăm sóc.

Khi ra hoa, tường vi có nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, tím nhưng màu đặc trưng và phổ biến nhất của hoa tường vi là đỏ và hồng.

Tường vi có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, thích hợp với môi trường khí hậu mát mẻ. Hoa tường vi nở vào thời gian từ tháng 2 đến tháng 5.

Loại hoa này rất thích hợp trồng trước nhà hoặc trong sân vườn, bởi không chỉ đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu muốn trồng cây tường vi trong chậu, các bạn cần đặt chậu tại ban công hoặc sân thượng để cây có thể đón được ánh nắng trực tiếp.

Tuy nhiên theo phong thủy, muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn, gia chủ nên trồng hoa tường vi có màu sắc hợp với bản mệnh. Chẳng hạn như hoa tường vi đỏ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, màu hồng hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ…

* Thông tin mang tính tham khảo

 

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *