Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong tại Sân bay vũ trụ Vostochny

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong bắt đầu tại Sân bay vũ trụ Vostochny với sự tham gia của phái đoàn hai nước.

Hai nhà lãnh đạo sẽ trao đổi công việc với sự tham gia của các thành viên trong đoàn và nếu cần thiết sẽ tiếp tục thảo luận riêng.

Tham gia hội đàm về phía Nga có: Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp LB Nga Denis Manturov, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Phó Thủ tướng Alexei Overchuk, Phó Thủ tướng Marat Khusnullin, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải LB Nga Vitaly Savelyev, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Alexander Kozlov.

Ông Kim Jong-un: Triều Tiên coi quan hệ với Nga là ưu tiên hàng đầu

Tổng thống Putin cảm ơn ông Kim Jong-un đã tới Nga

“Tôi muốn nói rằng tôi rất vui được gặp ông. Cảm ơn ông đã chấp nhận lời mời và tới Nga. Chào mừng tới đất nước chúng tôi”, – ông Putin nói hôm thứ Tư tại cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Quốc tế nổi bật: Ông Kim Jong-un luôn coi Nga là bạn

Ông Kim Jong-un bày tỏ lòng biết ơn về lời mời

“Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn vì các bạn đã mời chúng tôi, mặc dù công việc đất nước rất bận rộn. Chuyến thăm Nga của chúng tôi đang diễn ra vào thời điểm rất quan trọng. Phía Nga đón tiếp Triều Tiên rất nồng nhiệt”, – ông Kim Jong-un nói trong cuộc đàm phán với tổng thống Putin.

Ông Kim Jong-un coi quan hệ với Nga là ưu tiên hàng đầu của Triều Tiên

“Tình bạn của chúng ta có nguồn gốc sâu xa và hiện nay ưu tiên hàng đầu của đất nước chúng tôi là quan hệ với Liên bang Nga”, – ông Kim Jong-un nói trong cuộc gặp với ông Putin tại Sân bay vũ trụ Vostochny.

Những điểm nổi bật trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un

Ông Putin: Nga là nước đầu tiên trên thế giới công nhận CHDCND Triều Tiên

“75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta. Hãy để tôi nhắc bạn rằng chính đất nước chúng tôi là nước đầu tiên công nhận chủ quyền nhà nước độc lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, – ông Putin nói.

Ông nhớ đến một ngày lịch sử khác.

“Sắp tới chúng ta sẽ kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc chiến tranh vì độc lập và thắng lợi của nhân dân Triều Tiên trong cuộc chiến tranh này. Đây là một ngày biểu tượng , vì đất nước chúng tôi cũng đã giúp đỡ bạn bè của chúng tôi ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đấu tranh giành được sự độc lập này”, – Tổng thống Nga lưu ý.

Ông Kim Jong-un ghi nhận vinh quang của các nhà thám hiểm không gian đầu tiên của Liên Xô

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi đi cùng với Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm sân bay vũ trụ Vostochny đã viết những dòng sau đây vào sổ lưu bút dành cho các vị khách danh dự của sân bay vũ trụ: “vinh quang của nước Nga sẽ là bất tử.”

“Vinh quang của nước Nga, nơi khai sinh ra những nhà thám hiểm không gian đầu tiên, sẽ là bất tử”, – ông Kim Jong-un viết.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *