VinFast chốt ngày chính thức lên sàn Nasdaq

VinFast chốt ngày lên sàn Nasdaq

VinFast trưng bày 3 mẫu xe điện VF e34, VF 8, VF 9 tại Triển lãm Future Mobility Asia 2023 (Thái Lan) , 1920, 11.08.2023

VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 15/8 tới sau khi Black Spade hoàn tất giao dịch hợp nhất vào ngày 14/8. – © Ảnh : VinFast

VinFast Auto Pte. Ltd. (“VinFast”) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (“Black Spade”) mới đây công bố kết quả họp Đại hội cổ đông đặc biệt (EGM) diễn ra ngày 10/8/2023.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 15/8 sau khi cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội cổ đông.

Giao dịch hợp nhất dự kiến hoàn tất vào ngày 14/8. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market vào ngày 15/8, dưới các mã niêm yết mới lần lượt là VFS và VFSWW.

Lô xe điện VinFast VF 8 thứ 2 xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ , 1920, 31.07.2023

Hãng xe Việt Nam VinFast được định giá 27 tỷ USD khi IPO tại Mỹ

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết sự kiện này thể hiện sự tin tưởng của các cổ đông Black Spade dành cho VinFast.

“Tôi tự hào về những thành tựu chúng tôi đã đạt được cho đến thời điểm này và tràn đầy kỳ vọng vào những hành trình mới, đầy hào hứng và tiềm năng mà sự hợp tác này sẽ mang đến trong tương lai”, lãnh đạo VinFast chia sẻ.

Trước đó, để huy động nguồn lực cho VinFast, Vingroup thông báo sẽ phát hành 5 lô trái phiếu ra công chúng với tổng trị giá 10.000 tỷ đồng. Giá bán sẽ là 100.000 đồng/trái phiếu..

Trong 5 lô trái phiếu Vingroup phát hành, 3 lô trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, còn lại là kỳ hạn 24 tháng. Đây là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm.

Lô xe điện VinFast VF 8 thứ 2 xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ , 1920, 08.07.2023

Lãi suất 2 kỳ tính lãi đầu tiên cố định ở mức 14,5 – 15%/ năm. Từ kỳ thứ ba trở đi, lãi suất sẽ tính bằng lãi suất tham chiếu, cộng 4 – 4,5%/ năm. Tổng số tiền thu được sẽ được Vingroup cho VinFast vay đầu tư dự án sản xuất ôtô tại Cát Hải, Hải Phòng.

Đáng chú ý, câu chuyện niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ của Vinfast cũng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cổ phiếu VIC, khi đà hưng phấn tiếp tục được lan toả trong phiên hôm nay. Theo đó, cổ phiếu VIC chính thức lập “đỉnh” mới khi đang duy trì ở mức giá trần 72.600 đồng/CP. Tính đến 13h30 phút chiều nay, đã có hơn 17,8 triệu cổ phiếu VIC được sang tay.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *