Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT

Hiện tại Bing phiên bản mới tích hợp ChatGPT chỉ ở dạng demo, người dùng phải tham gia danh sách chờ để được dùng trước trong vài tuần tới.

Một ngày sau khi Google giới thiệu Bard, đối thủ của ChatGPT, đến lượt Microsoft cho thấy ChatGPT có thể đe dọa đến mảng tìm kiếm của Google như thế nào. Người khổng lồ phần mềm vừa giới thiệu phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing, được tích hợp công nghệ AI nền tảng của ChatGPT, hứa hẹn mang lại một trải nghiệm mới cho việc tìm kiếm thông tin trực tuyến. Bên cạnh đó, các tính năng AI mới cũng xuất hiện trên trình duyệt Edge của công ty.

CEO Microsoft, ông Satya Nadella cho biết trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. “Hôm nay là một ngày mới của công nghệ tìm kiếm. Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi sẽ đi nhanh và nhanh hơn nữa. Quan trọng nhất, chúng tôi muốn mang đến niềm vui mới trong cải tiến việc tìm kiếm, bởi vì đã đến lúc rồi.”

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 1.

Trong bản demo của mình, các kết quả tìm kiếm trên phiên bản Bing mới sẽ được chia thành 2 phần. Một bên là các đường link tìm kiếm truyền thống và bên cạnh là lời chú thích hoặc gợi ý của AI. Ngoài ra, một giao diện khác của Bing mới cho phép người dùng nói chuyện trực tiếp với chatbot Bing, đặt câu hỏi và nhận được các câu trả lời tương tự như với ChatGPT.

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 2.

Kết quả tìm kiếm trên Bing mới sẽ có 2 phần, các đường link truyền thống và gợi ý từ chatbot AI

Không giống như ChatGPT, phiên bản Bing mới có thể thu thập được các thông tin mới về những sự kiện gần đây. Trong bản demo sản phẩm, công cụ tìm kiếm này còn trả lời được các câu hỏi về sự kiện ra mắt của chính nó, dù mới chỉ xuất hiện trong vài giờ qua.

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 3.

Người dùng cũng có thể trò chuyện với chatbot ngay trên Bing mới

Microsoft cho biết, các tính năng AI mới trên Bing được chạy trên phiên bản nâng cấp của mô hình ngôn ngữ lớn GPT 3.5, công nghệ nền tảng cho ChatGPT. Microsoft gọi đây là “Mô hình Prometheus” và cho biết nó còn mạnh mẽ hơn cả GPT 3.5, giúp trả lời câu hỏi tốt hơn với các thông tin cập nhật hơn.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là hiện tại bạn chỉ có thể sử dụng Bing mới để hỏi một số câu cụ thể và phải tham gia vào danh sách chờ của Microsoft để được tiếp cận đầy đủ tính năng trong thời gian tới. Microsoft cho biết, bạn sẽ được ưu tiên tiếp cận cao hơn nếu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, dùng các mặc định của Microsoft trên máy tính và tải ứng dụng Bing. Sau khi tham gia vào danh sách chờ, bạn sẽ nhận được email xác nhận và sẽ được thông báo khi được tiếp cận trải nghiệm Bing mới.

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 4.

Hiện tại người dùng phải tham gia danh sách chờ và chỉ được hỏi một số câu hỏi nhất định

 

Microsoft dự kiến phiên bản Bing mới sẽ được triển khai đến hàng triệu người dùng trong nhiều tuần tới, bên cạnh đó là phiên bản cho di động.

Bên cạnh Bing mới, Microsoft cũng giới thiệu 2 tính năng AI mới cho trình duyệt Edge của mình, bao gồm “chat” và “soạn thảo”, được nhúng vào thanh sidebar trong Edge.

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 5.

Tính năng chat trên trình duyệt Edge mới.

Điểm thú vị của “chat” là bạn có thể tóm lược nội dung trang web hoặc tài liệu đang xem và đặt câu hỏi về nội dung của nó, trong khi tính năng “soạn thảo” giống như một trợ lý viết lách cho người dùng, giúp tạo ra các đoạn văn bản như email, bài đăng mạng xã hội, … chỉ dựa vào một vài gợi ý.

Tuyên bố "bắt đầu cuộc đua", Microsoft giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing mới, tích hợp ChatGPT - Ảnh 6.

Tính năng

Cho dù người dùng vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể tiếp cận các công cụ AI mới của Microsoft nhưng họ đang cho thấy ChatGPT hay các công nghệ AI mới đang đe dọa đến vị thế của Google trên thị trường tìm kiếm như thế nào. Với việc hiển thị cả các kết quả tìm kiếm truyền thống bên cạnh đó là các gợi ý từ chatbot AI, Microsoft có thể hạn chế được sự thiếu chính xác trong các câu trả lời của chatbot cũng như vẫn có thể đưa vào các quảng cáo trong kết quả tìm kiếm của mình.

Ngoài ra, việc Microsoft sớm giới thiệu công cụ mới này trong khi vài tuần nữa mới phát hành đầy đủ cũng là động thái cho thấy người khổng lồ phần mềm muốn tận dụng thời điểm khi ChatGPT vẫn đang là một “hot trend” trong hiện tại để quảng bá cho sản phẩm của mình, tạo tiếng vang lớn hơn cho đến khi sản phẩm ra mắt chính thức.

Tham khảo The Verge, Mashable

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *