Chủ sở hữu ‘Peppa Pig’ eOne kiện Studio đứng sau kênh Youtube Wolfoo

Peppa Pig sắp ra tòa.

EOne, công ty sở hữu nhượng quyền thương mại nổi tiếng, đang kiện hãng phim Sconnect của Việt Nam, công ty điều hành một số kênh hoạt hình dành cho trẻ em. Chúng bao gồm Wolfoo, với sự tham gia của một con sói hình người và những người bạn của anh ta. Người dùng mạng xã hội trước đây đã ghi nhận những điểm tương đồng giữa Wolfoo và Peppa Pig.

Có ba kênh Wolfoo đã được xác minh, có hơn 26 triệu người đăng ký giữa chúng. Con số này tương đương với kênh Peppa Pig chính thức . Danh mục kênh hoạt hình của Sconnect còn có WOA Luka (5,3 triệu người đăng ký) và Max’s Puppy Dog (1,4 triệu).

Thông tin chi tiết về việc nộp đơn chưa được công khai, nhưng vụ việc được liệt kê theo quyền sở hữu trí tuệ và liên quan đến “chuyển giao và nhãn hiệu”.

Đơn kiện được đưa ra tại Tòa án Tối cao Luân Đôn chống lại Sconnect Ltd, Sconnect Media LLC, SCN Media Limited và doanh nhân Việt Nam Mạnh Hoàng Tạ, người được đăng ký là giám đốc duy nhất của SCN Media Ltd tại Vương quốc Anh. Các nguyên đơn là Entertainment One (eOne) UK Limited và Astley Baker Davies Limited, studio đã tạo ra Peppa Pig và sản xuất nó cho đến năm ngoái.

EOne, được Hasbro mua lại vào tháng 12 năm 2019, đã từng ra tòa vì Peppa Pig. Năm 2019, họ đã kiện các doanh nghiệp ở Trung Quốc và Mỹ về hàng giả.

Trong khi đó, lĩnh vực hoạt hình Youtube đang bùng nổ đang trở thành một chiến trường pháp lý, khi các công ty chuyển sang bảo vệ các tài sản ngày càng thành công của họ. Năm ngoái, các nhà sản xuất của Cocomelon, kênh hoạt hình được đăng ký nhiều nhất trên Youtube, đã đệ đơn khiếu nại chủ sở hữu người Trung Quốc của kênh Super Jojo . Youtube đã đóng cửa phần sau, trích dẫn “nhiều khiếu nại của bên thứ ba về vi phạm bản quyền.”

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *