Học sinh Bắc Ninh nghỉ học 3 ngày để phòng dịch COVID-19

Học sinh Bắc Ninh nghỉ học 3 ngày để phòng dịch COVID-19

UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong 3 ngày, bắt đầu từ hôm nay, 29.1, để phòng chống dịch COVID – 19.

Nghỉ học để phòng dịch

Thông báo trên được đưa vào tối muộn ngày 28.1. Theo biên bản kết luận cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh do ông Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì.

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh sẽ tạm thời cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học 3 ngày kể từ ngày 29.01.2021 để thực hiện việc rà soát các đối tượng liên quan đến các ca bệnh.

Một phần kết luận tại cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ 13 giờ ngày 29.1.2021, UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chi phục vụ đối với các trường hợp mang về); dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

Học sinh, giáo viên sẵn sàng chống dịch

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, giáo viên Bùi Thị Hương, đang công tác tại một trường THCS trên địa bàn TP.Bắc Ninh cho biết, bà đã nhận được thông báo trên vào khoảng 23h ngày 28.1.

“Ngay sau đó tôi đã thông báo lên group chat của lớp học do mình chủ nhiệm và thông tin đã được các em học sinh nắm bắt ngay sau đó. Tinh thần là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch do Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và của Trung ương khuyến cáo, chờ chỉ đạo mới từ UBND tỉnh”, bà Hương nói.

Em Nguyễn Danh Kiệt, học sinh trường THPT Lương Tài số 2 cho biết cũng đã nhận được thông báo nghỉ học từ nhà trường.

Học sinh học online tại nhà khi nghỉ học phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.

Học sinh học online tại nhà khi nghỉ học phòng chống dịch COVID – 19. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn.

“Những ngày được nghỉ, chúng em vẫn được cô giao bài tập thông qua online”, Kiệt nói và cho hay do không phải lần đầu được nghỉ học chống dịch nên các học sinh không còn quá bỡ ngỡ.

Nửa đêm 29.1, trên fanpage của nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như: Trường tiểu học Đông Ngàn, trường mầm non Phương Anh, trường mầm non Lý Vạn Hoa… cũng đưa thông báo cho học sinh nghỉ học 3 ngày bắt đầu từ ngày 29.1 để phòng chống dịch COVID – 19. Các bài thông báo lan truyền nhanh chóng giúp học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nắm bắt sớm lịch nghỉ học, theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

TRẦN TUẤN

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *