Tài khoản Twitter của ông Donald Trump đã được khôi phục

Tài khoản Twitter @realdonaldtrump của ông Donald Trump khi ông còn làm Tổng thống Mỹ vào ngày 20/4/2018. Ảnh: Reuters

Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã được khôi phục không lâu sau khi hàng triệu người dùng Twitter ủng hộ động thái này.

Chủ sở hữu mới của Twitter là tỉ phú Elon Musk đã tiến hành một cuộc thăm dò với 15 triệu người và kết quả cho thấy 51,8% ủng hộ việc khôi phục tài khoản của ông Trump.

Với kết quả trên, tỉ phú Elon Musk tuyên bố cựu Tổng thống Trump sẽ được phép quay trở lại Twitter.

Ông Trump từng có khoảng 88 triệu người theo dõi trên Twitter. Tuy nhiên, tài khoản của ông bị Twitter cấm hồi đầu năm 2021 sau những tuyên bố của ông về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump đã được Elon Musk mở trở lại?

Đầu tháng 1/2021, Twitter đã xóa toàn bộ nội dung và khóa tài khoản chính thức của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông đăng tải nhiều thông được cho là “kích động bạo lực” trên mạng xã hội này.

Quyết định được Twitter đưa ra sau vụ tấn công của những người ủng hộ ông Trump vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ để phản đối kết quả cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra ra vào ngày 6/1/2021.

Cuối tháng 10/2022, sau khi tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter trị giá 44 tỷ USD, nhiều người đã kỳ vọng về việc CEO của Tesla sẽ thay đổi chính sách của mạng xã hội này và trả lại tài khoản Twitter cho ông Donald Trump. Điều này được cho là hoàn toàn có cơ sở bởi Elon Musk cũng là người từng rất ủng hộ các chính sách khi ông Trump còn đương nhiệm.

Trước đó, khi vừa tiết lộ ý định mua lại Twitter vào tháng 5, CEO của Tesla đã tuyên bố sẽ bỏ lệnh cấm ông Trump trên Twitter sau khi tiếp quản mạng xã hội này.

 

Mới đây, nhiều người dùng đã bắt phát hiện tài khoản mang tên Donald Trump có gắn dấu tích xanh hoạt động trở lại trên Twitter. Không ít người cho rằng, Elon Musk đã thực hiện cam kết trước đây khi trả lại tài khoản Twitter cho cựu tổng thống Mỹ.

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump đã được Elon Musk mở trở lại? - Ảnh 1.

Tài khoản có gắn tích xanh mang tên Donald Trump được phát hiện hoạt động trên Twitter

Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là tài khoản do một người dùng Twitter lập ra nhằm mạo danh cựu Tổng thống Mỹ, sau đó bỏ ra 7,99 USD mua gói dịch vụ Twitter Blue để được gắn dấu tích xanh. Hiện tại, tài khoản mạo danh này đã bị Twitter xóa khỏi hệ thống.

Sau khi nắm quyền điều hành Twitter, tỷ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch cắt giảm nhân sự và điều chỉnh các quy tắc vận hành của nền tảng mạng xã hội này. Cụ thể, người dùng Twitter phải trả 7,99 USD/tháng để được xác nhận tài khoản chính chủ thông qua dấu tích xanh. Nguồn thu này bù đắp cho doanh thu hao hụt của Twitter khi ông Musk có chiến lược giảm sự phụ thuộc của mạng xã hội này vào quảng cáo.

Ngày 9/11, Twitter giới thiệu nhãn dán mới màu xám nhằm xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.

Trong dòng chia sẻ trên tài khoản cá nhân sau động thái trên, ông chủ Twitter viết: “Tôi vừa khai tử nó”. Ông cho biết, trong vài tháng tới, Twitter sẽ liên tục có những điều chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *