Dừng thi công điện mặt trời áp mái trong khu công nghiệp tại Bắc Ninh

Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu dừng ngay thi công tại công trường với các doanh nghiệp đang triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà.
Nhiều doanh nghiệp phát triển điện mặt trời mái nhà đang gặp khó về cơ chế

Liên quan đến việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà với mục đích tự dùng tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Ban quản lý các KCN tỉnh này ngày 11/8 đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư hạ tầng các KCN thực hiện kiểm tra, rà soát, lập danh sách báo cáo về các doanh nghiệp đã và đang triển khai đầu tư, lắp đặt điện mặt trời thuộc phạm vi KCN của mình.

Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các doanh nghiệp trong các KCN nếu đang triển khai đầu tư, lắp đặt điện mặt trời mái nhà phải dừng ngai thi công tại công trường.

Với các doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư, các doanh nghiệp đã lắp đặt hoàn thành, đang hoạt động điện mặt trời mái nhà phải báo cáo cụ thể về quy mô, thông số dự án, tình hình thực hiện.

Theo lý giải của Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, sau khi rà soát thực tế, tình trạng một số doanh nghiệp đầu tư, lắp đặt điện mặt trời mái nhà khi chưa được các cơ quan chức năng quản lý nhà nước cấp phép, tại thời điểm này vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể về công trình điện mặt trời mái nhà của cơ quan chức năng.

Vì thế, Ban quản lý KCN Bắc Ninh đã đưa ra yêu cầu như trên và đề nghị chủ đầu tư các KCN và các doanh nghiệp báo cáo chi tiết bằng văn bản về Ban quản lý các KCN Bắc Ninh trước ngày 20/8/2022.

Bắc Ninh hiện có 15 KCN tập trung. Tính tới hết năm 2021, từ là sau 25 năm các KCN Bắc Ninh đã thu hút 1.720 dự án thứ cấp (trong đó trong nước là 543 dự án và vốn nước ngoài là 1.177 dự án), với tổng vốn đầu tư tới nay đạt 22,19 tỷ USD.

Trong số này có sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn như: Canon, Samsung Electronics, Samsung Display, Hồng Hải, Amkor, Gortek…

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *