Truy tìm, xử lý nghiêm người phát tán “thư tuyệt mệnh” và clip nam sinh nhảy từ tầng 28

Chung cư Văn Phú Victoria, nơi nam sinh nhảy lầu tự tử (Ảnh: Dân trí).

VTV.vn – Chỉ huy công an quận Hà Đông nhấn mạnh, hành vi phát tán thư và hình ảnh nam sinh nhảy lầu trên mạng xã hội là không thể chấp nhận.

Trên mạng xã hội 2 ngày qua đang chia sẻ rộng rãi đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nam sinh lớp 10 trèo qua lan can ban công nhảy từ tầng 28 chung cư ở Hà Nội cùng nội dung bức thư tuyệt mệnh của nạn nhân.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ CA TP Hà Nội truy tìm người phát tán clip và “thư tuyệt mệnh” của nam sinh.

Chỉ huy công an quận Hà Đông nhấn mạnh, hành vi phát tán thư của cháu M. và hình ảnh nam học sinh thực hiện hành vi đau lòng trên mạng xã hội là không thể chấp nhận. Chỉ huy công an quận đã chỉ đạo đội nghiệp vụ khẩn trương phối hợp cùng lực lượng an ninh mạng CATP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân nào đã thực hiện việc phát tán.

Nhiều ý kiến trên mạng xã hội cũng cho rằng, hành động chia sẻ clip như vậy là không nên khi mà gia đình nạn nhân hiện tại cũng đã quá đau khổ rồi.

Theo quy định của pháp luật, việc chia sẻ thư và clip này là vi phạm quyền bí mật đời sống riêng tư của trẻ em cũng như quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình.

Hành động chia sẻ video, lá thư tuyệt mệnh được xác định là: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật; Tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; hành vi vi phạm được quy định tại khoản 3, điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với hành vi này người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng

Đối với những người sử dụng mạng xã hội mà có hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn”; Được xác định là hành vi vi phạm điểm c, khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Với hành vi này người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *