Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm (WPPT)

Ngày 1/4, tại trụ sở Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tại Geneva, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai đã trao Văn kiện Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm (WPPT) cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang để lưu chiểu.

Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm (WPPT) đề cập đến các quyền của người thụ hưởng, đặc biệt là những người biểu diễn và nhà sản xuất bản ghi âm trong môi trường kỹ thuật số.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trao văn kiện Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang. (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trao văn kiện Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang. (Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai trao văn kiện Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về buổi biểu diễn và bản ghi âm cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang. (Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại Geneva)

Việt Nam gia nhập Hiệp ước WPPT nhằm tăng cường bảo vệ các quyền liên quan của người biểu diễn và nhà sản xuất bản ghi âm trong môi trường kỹ thuật số, đồng thời đáp ứng các cam kết của Việt Nam trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết gần đây.

Tổng giám đốc WIPO Daren Tang nồng nhiệt chúc mừng Việt Nam gia nhập Hiệp ước WPPT, đồng thời nhấn mạnh “Gia nhập Hiệp ước WPPT là minh chứng cho việc Việt Nam đáp ứng mạnh mẽ các cam kết với hệ thống sở hữu trí tuệ toàn cầu, đồng thời tăng cường bảo vệ các quyền liên quan của người biểu diễn và nhà sản xuất bản ghi âm trong môi trường kỹ thuật số.

Tổng giám đốc WIPO khẳng định, các nhạc sỹ và ca sỹ như Mỹ Tâm, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP đã trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam; và ngành công nghiệp sáng tạo đang ngày càng đóng vai trò chủ đạo trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Việc gia nhập Hiệp ước WPPT dự kiến cũng sẽ kéo theo gia tăng việc làm và cơ hội cho khu vực công nghiệp sáng tạo của Việt Nam”, ông Daren Tang cho biết

Phát biểu tại lễ trao Văn kiện gia nhập, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nêu rõ: “Chúng tôi kỳ vọng việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước WPPT và thực thi Hiệp ước này sẽ khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, đặc biệt là thúc đẩy mạnh mẽ lĩnh vực điện ảnh và hoạt động biểu diễn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của đất nước”.

Bên lề sự kiện, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Tổng giám đốc WIPO Daren Tang, Phó Tổng giám đốc Sylvie Forbin và Phó Tổng giám đốc Hasan Kleib nhằm thúc đẩy việc triển khai các nội dung hợp tác giữa Việt Nam và WIPO đã được hai bên thống nhất trong chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại WIPO tháng 11/2021.

Lãnh đạo WIPO cam kết và mong muốn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan của Việt Nam để nhanh chóng triển khai thành công các nội dung hợp tác này.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *