Vương Duy Nam tấm gương tuối trẻ hoài bão lớn: “Tuổi trẻ là trải nghiệm, là va vấp và mắc lỗi”

2008 đánh dấu sự chuyển mình của chàng trai trẻ Vương Duy Nam – CEO của HOSTVN, cựu học viên lớp C0803L của Bachkhoa-Aptech. Xuất phát điểm từ đam mê lập trình, nhưng chàng trai CEO tài năng này lại khẳng định bản thân với lĩnh vực Quản trị mạng.


Chàng trai trẻ với tình yêu công nghệ

Giỏi công nghệ và yêu thích mày mò về máy tính, chàng trai Vương Duy Nam đã nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê với công nghệ từ khi còn nhỏ. Khởi đầu với việc học ngành Quản lý Công nghệ, anh đang bước từng bước trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Năm 2006 dưới sự bùng nổ của Internet, với hoài bão của tuổi trẻ, anh Nam cùng 5 người bạn của mình tự tin tiến vào đế chế công nghệ bằng 2 từ ”Khởi nghiệp”. Tuổi trẻ là trải nghiệm, là va vấp và mắc lỗi, anh Nam chia sẻ: “ Tuổi trẻ mà, ngoài gan dạ ra thì có gì đâu, khó khăn nhiều, ý tưởng thì anh em có rất nhiều nhưng mà thực thi thì quá khó, mình phải tự va vấp, tự đi tìm kiếm kiến thức và phải học hỏi thêm nhiều ở cộng đồng”.

Tuổi trẻ với ước mơ chinh phục công nghệ.

Hostvn ra đời và thách thức của khởi nghiệp

Tháng 5/2007 Công ty của 6 chàng trai đam mê công nghệ chính thức thành lập với tên gọi Công ty cổ phần Ánh sáng Việt – HOSTVN với mong muốn ” Kết nối Công nghệ tương lai”. Từ bước đệm của lập trình viên, Vương Duy Nam khởi đầu công ty với lập trình web. Những năm đầu khởi nghiệp công ty phải đối đầu với những khó khăn, thách thức và không thiếu cả sự thất bại. Và theo anh Nam đi con đường này dù có thành công rồi vẫn chưa chắc đi tiếp được.

Có những sự lựa chọn lớn lao dẫn đến sự thay đổi cả cuộc đời và không phải ai cũng can đảm để lựa chọn nó. Năm 2008 sự bão hòa của thị trường Web khiến công ty đứng trước bờ vực hoặc là bị hòa tan hoặc là phải thay đổi. Trước tình hình đó, CEO Vương Duy Nam phải đưa ra một quyết định, quyết định sẽ thay đổi vận mệnh đứa con của mình.

Nhận ra lập trình Web đang dần mất đi giá trị và những ưu thế vốn có, HOSTVN đã quyết định chuyển giao sang hướng Quản trị mạng với hạ tầng lưu trữ, các giải pháp Cloud và bản quyền Email doanh nghiệp. Phát triển một lĩnh vực khác đồng nghĩa với việc phải có kiến thức chuyên ngành về nó. Xuất phát điểm là một lập trình viên, Quản trị mạng là một điều rất mới mẻ với anh, vì vậy từ một CEO anh đã quay lại trở thành một cậu học trò theo đuổi những công nghệ mới.

HOSTVN ra đời là kết quả của hoài bão tuổi trẻ và niềm đam mê công nghệ.

Cơ duyên đến với Bachkhoa-Aptech

Tháng 3/2018 anh Vương Duy Nam trở thành học viên của Bachkhoa-Aptech. Kể về câu chuyện đến với Bachkhoa-Aptech, anh chia sẻ: “Khi quyết định chọn Bachkhoa-Aptech, mình có tự lên mạng tìm hiểu nhiều trường đào tạo về mảng này và mình bị thu hút bởi bộ phận giảng viên của nhà trường. Các thầy đều có những kinh nghiệm thực tiễn từ doanh nghiệp và cũng rất tỉ mỉ, tận tâm trong việc giảng dạy. Những kiến thức ở Bachkhoa-Aptech là nền tảng giúp mình có thể theo đuổi những dự định mới”.

Kể về kỉ niệm ở nơi đây, anh vẫn nhớ về những buổi làm đồ án tốt nghiệp, thầy và trò cùng nhau ngồi lên ý tưởng, chia sẻ không khác gì những người bạn. Anh còn ghen tị khi các bạn học viên Bachkhoa-Aptech bây giờ được học theo mô hình “ Làm trước – Học sau” với 75% là thực hành giúp các bạn được làm thực tế ngay từ khi còn học”.

Chia sẻ về nhân duyên đến với Bachkhoa-Aptech.

Thành công đến từ sự tập trung, kiên trì và không ngừng học hỏi

Là những điều anh Nam luôn thầm nhắn nhủ bản thân dù là một cậu học trò, một kỹ sư lập trình hay một CEO thành công.

Từ những bước đi đầu tiên đầy khó khăn đến những thay đổi lớn mang đến thành công, HOSTVN từ một công ty nhỏ bé cả về vốn lẫn kinh nghiệm làm việc đã phát triển nhanh hạ tầng khách hàng và mang đến những dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. 10 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, HOSTVN ngày nay ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị trí tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hosting, Tên miền uy tín nhất Việt Nam.

HOSTVN tự hào đã cung cấp dịch vụ cho 30 ngàn khách hàng, với 2 trung tâm Datacenter và 26 ngàn khách hàng đánh giá hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của HOSTVN. Đánh dấu một hành trình “rẽ nhanh” đầy dấu ấn của chàng CEO trẻ.

Lời khuyên từ đàn anh tới các bạn sinh viên Bachkhoa-Aptech: “Trong thế giới công nghệ, việc cần làm là không ngừng học hỏi, kiến thức sẽ là tài sản đi cùng các em mãi mãi”.

Đồng thời anh cũng chia sẻ cơ hội việc làm tại HOSTVN: “Luôn có chỗ cho những bạn trẻ đam mê và thật sự quyết tâm. Tại HOSTVN, chúng tôi kích thích sự sáng tạo, và môi trường để các bạn dám thực hiện ý tưởng của bản thân”.

Thành công đến từ sự không ngừng học hỏi.

===============

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *