“Cuộc hẹn cuối tuần” đang dần trở thành món ăn tinh thần của nhiều khán giả với những chủ đề xã hội nổi bật, dưới góc nhìn hài hước, qua đó gửi gắm những thông điệp giản dị, gần gũi đầy tính nhân văn.

Cố gắng không ngừng để số sau hay hơn số trước

Chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” đang trở thành món ăn tinh thần thú vị cho khán giả mùa dịch. “Cuộc hẹn cuối tuần” lên sóng VTV3 từ giữa tháng 7, đến nay đã phát sóng được 9 số với sự tham gia của khách mời: diễn viên Việt Anh, ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên Phương Oanh – Mạnh Trường, NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Võ Hoài Nam; Hoa hậu Lương Thùy Linh; NSƯT Thanh Lam…

Mỗi nhân vật đều đem tới chương trình những câu chuyện thú vị về nghề hát, nghề diễn… cũng như những thông tin hậu trường mới mẻ ít người biết tới. Ngoài ra, một trong những điểm nhấn thú vị của “Cuộc hẹn cuối tuần” chính là sự xuất hiện của bộ ba người dẫn chương trình: Quốc Khánh, Việt Hoàng và Huyền Trang.

dieu gi tao nen suc hap dan cua cuoc hen cuoi tuan tren song vtv3 hinh 1
Cuộc hẹn cuối tuần lên sóng VTV3 từ giữa tháng 7, đến nay đã phát sóng được 9 số.

Chia sẻ thông tin với báo Nhà báo & Công Luận, BTV Diệp Chi cho biết: Trong đợt dịch lần này, nhiều chương trình truyền hình bị ảnh hưởng, trong quá trình làm việc ê kíp đã tạo nhóm họp với nhau làm thế nào để có một chương trình nhiều khán giả có thể thư giãn trong mùa dịch, thời gian giãn cách? Làm sao mọi người ở nhà có thêm niềm vui, nhiều thế hệ trong gia đình đều có thể xem cùng nhau thư giãn vào dịp cuối tuần?

“Điều làm cho chúng tôi thấy ý nghĩa là đến nay qua các số phát sóng khán giả dần quen với lịch của chương trình này, vào 20h ngày thứ 7, khán giả chờ đón, tò mò rằng không biết tuần này, ban tổ chức sẽ mời ai, nhân vật nào? Chúng tôi làm truyền hình bao giờ cũng khó tính với bản thân mình, sau mỗi số phát sóng chúng tôi rà lại, xem lại, để thống nhất là chỗ này có thể làm tốt hơn”- BTV Diệp Chi thông tin thêm.

Điều hấp dẫn khán giả có thể nhận thấy là chương trình không có kịch bản cố định, mỗi một nhân vật lại được khai thác theo cách riêng và có hình thức thể hiện khác nhau, để mọi người khó đoán hơn. Thông thường chương trình có những góc nhìn hài hước, bất ngờ, tạo điểm nhấn.

dieu gi tao nen suc hap dan cua cuoc hen cuoi tuan tren song vtv3 hinh 2
BTV Diệp Chi và các đồng nghiệp tranh thủ chụp ảnh trong lúc ghi hình “Cuộc hẹn cuối tuần”.

Chẳng hạn, trong số đầu tiên, “anh da nâu” Việt Hoàng ở tập đầu mang tới video “ghi chép về một ngày của da nâu thái tử ở cung cấm” pha trộn giữa yếu tố đời thực với lời bình mang đậm màu sắc cung đình… Hay ở tập 7, hình ảnh “anh da nâu” đáng yêu và hài hước về thực trạng học online của thầy và trò mùa dịch bằng một clip mô phỏng lớp học trực tuyến thú vị.

Vừa qua, ở “Cuộc hẹn cuối tuần” số 9, “anh da nâu” Việt Hoàng tiếp tục thể hiện khả năng đá xoáy mặn mà của mình. Với hàng loạt từ khóa nóng trong tuần như sao kê, từ thiện, battle livestream, VAR… trong bản RAP của mình.

BTV Diệp Chi chia sẻ: “Bạn có thể thấy kịch bản chương trình luôn có nhiều mới lạ, không chỉ là những cuộc trò chuyện đơn thuần với người nổi tiếng, không chỉ với bài hát, âm nhạc. Mà chúng tôi còn lồng ghép vào đó nhiều thông tin, sự kiện đang được nhiều người quan tâm”.

Đưa vấn đề thời sự dưới góc nhìn hài hước, dí dỏm và đầy tính nhân văn

Không giống như các chương trình khác, một tuần có thể quay nhiều số, đơn vị sản xuất tập trung làm từng tuần một, quay xong có rất ít thời gian để xử lý hậu kỳ, tất cả đều phối hợp làm việc một cách ăn ý, khoa học. Mọi người phải tập trung và chạy đua với lịch phát sóng, sao cho hoàn thiện chương trình sớm nhất và hấp dẫn nhất.

Mỗi một nhân vật, mỗi sự số phát sóng trong “Cuộc hẹn cuối tuần” đều khai thác rất kỹ, những người thực hiện chương trình đã dành thời gian tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến nhân vật. Cố gắng khai thác ở những góc cạnh thú vị nhất, tìm những điều mà khán giả đến nay vẫn chưa được nghe, chưa được biết tới. Chính điều này mang lại sự mới mẻ thú vị cho tất cả người xem.

dieu gi tao nen suc hap dan cua cuoc hen cuoi tuan tren song vtv3 hinh 3

NSƯT Xuân Bắc vẫn liên tục bị sốc trước những tình huống mà ê-kíp Cuộc hẹn cuối tuần tập 4 đưa ra.

BTV Diệp Chi lấy ví dụ: Như nhân vật là NSƯT Xuân Bắc, một người đã rất quen thuộc với khán giả, thì chương trình phải tìm điều gì đó khán giả chưa biết về anh để khai thác. Ngoài thông tin về tuổi thơ ra, khán giả lần đầu tiên được nghe trao đổi trực tiếp với bố mẹ của anh, với những thông tin cũng hết sức thú vị.  Đó cũng là những điều mới mẻ mà chúng tôi luôn luôn muốn có trong chương trình.

Với lối dẫn dắt thông minh, cuốn hút pha chút hài hước, hóm hỉnh, BTV Quốc Khánh đảm nhiệm vai trò người dẫn chính. Đồng hành cùng anh còn có BTV Việt Hoàng- “anh da nâu”, người dẫn chương trình ấn tượng của VTV Awards 2020. Đây là lần đầu tiên Việt Hoàng xuất hiện dẫn dắt trong một chương trình giải trí được phát sóng trên kênh VTV3. Ngoài ra, MC xinh xắn Huyền Trang cũng mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị cho khách mời và khán giả.

Mỗi MC đã thực hiện rất tốt vai trò của mình, mỗi người lại có tác phong, hình ảnh riêng, không có ai lẫn vào ai. Mọi người đều có những sáng tạo trong cách thể hiện và quan trọng làm rất tốt công việc của mình.

dieu gi tao nen suc hap dan cua cuoc hen cuoi tuan tren song vtv3 hinh 4

BTV Quốc Khánh, MC Huyền Trang và “anh da nâu” Việt Hoàng hội ngộ trong “Cuộc hẹn cuối tuần”.

Một trong những nội dung thú vị trong “Cuộc hẹn cuối tuần”  là ê kíp thực hiện luôn đặt mình trong vị trí của khán giả để không bỏ lỡ dòng chảy thông tin hấp dẫn. Ê kíp thực hiện chương trình được ghi hình theo từng tuần, khai thác các chủ đề xã hội nổi bật dưới góc nhìn mới lạ và hài hước, qua đó gửi gắm những thông điệp giản dị, gần gũi.

Ngoài ra, những thông điệp còn được gửi gắm thông qua những tiểu phẩm hài với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên hài nổi tiếng. Các tiểu phẩm đưa những vấn đề “nóng” được xã hội quan tâm như: thích livestream, bị lừa đảo qua mạng, cuộc sống gia đình bí bách khi giãn cách xã hội, giấy đi đường, hướng dẫn giảm chán mùa dịch…

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?