Bao lì xì Việt được chuộng trên thị trường Tết

Chất lượng tốt, mẫu mã đẹp chính là ưu điểm khiến người mua và bán chuộng lì xì Việt Nam hơn cả.

Dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Tân Sửu 2021 nhưng trên tuyến phố hàng Mã (Hà Nội) đã tấp nập người mua sỉ, lẻ lì xì Tết với đủ mẫu mã.

Người mua, bán tấp nập trên phố hàng Mã (Hà Nội) . Ảnh: Phương Duy© Lao Động Người mua, bán tấp nập trên phố hàng Mã (Hà Nội) . Ảnh: Phương Duy

Thị trường bao lì xì năm nay nhìn chung có nhiều sự biến đổi, trong đó phải kể đến lì xì sản xuất tại Việt Nam đang có mức độ phủ sóng và ưa chuộng hơn rất nhiều so với hàng nhập từ Trung Quốc.

Chị Thanh Thư – chủ một cửa hàng chuyên buôn sỉ đồ trang trí trên phố Hàng Mã đang tất bật sổ sách. Người giao, mua hàng tấp nập. Chị đánh giá bao lì xì Việt Nam năm nay có chất lượng rất tốt, nước sơn bền, đa dạng về chủng loại. Chính vì vậy mà khách hàng đến rất yêu thích và quyết định chọn mua.

“Lì xì từ Trung Quốc dù giá thành rẻ nhưng chất lượng kém hơn nhiều so với hàng nội. Số lượng bán ra cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra bên mình cũng cất công nhập lì xì siêu anh hùng rất được giới trẻ ưa chuộng. Giá sỉ cho loại này là 15.000 đồng còn lẻ là 35.000 đồng một tập.” Chị nói thêm.

Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng, năm nay giá thành cho mỗi tập lì xì đều tăng, khoảng 3.000 đến 10.000 đồng. Ảnh: Phương Duy© Được Lao Động cung cấp Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng, năm nay giá thành cho mỗi tập lì xì đều tăng, khoảng 3.000 đến 10.000 đồng. Ảnh: Phương Duy

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh mẫu mã đa dạng hơn thì giá thành của những bao lì xì cũng tăng nhẹ so với năm trước từ vài nghìn đến một chục nghìn đồng một tập. Những bao lì xì cỡ nhỏ dao động quanh mức 6.000 – 15.000 đồng còn mẫu dài từ trên 20.000 đồng một tập.

Chị Thu Hương, chủ cửa hàng chuyên lì xì chia sẻ: “Bây giờ chủ yếu là khách mua sỉ, gần Tết khoảng 1 tuần mới đông người mua lẻ. Khách buôn sỉ mỗi lần lấy khoảng từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng. Nhìn chung giá tăng nhưng khách hàng vẫn đều đặn tới lui”.

Các mẫu trâu vàng được săn đón nhiều hơn do 2021 là năm Tân Sửu. Nắm bắt được nhu cầu này, ngay từ giữa tháng 11, các tiểu thương đã cập nhật xu hướng để nhập rất nhiều những mẫu mới lạ.

Lì xì hình trâu vàng rất được ưa chuộng và xuất hiện hầu hết tại các quầy hàng. Ảnh: Đức Mạnh© Được Lao Động cung cấp Lì xì hình trâu vàng rất được ưa chuộng và xuất hiện hầu hết tại các quầy hàng. Ảnh: Đức Mạnh

Cao điểm của thị trường bán lẻ lì xì cũng như đồ trang trí rơi vào những tuần cận Tết. Người tiêu dùng nên lựa chọn những mẫu lì xì chất lượng tốt, giá thành đảm bảo.

Các chuyên gia pháp luật cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên nói không với mẫu in hình tiền Việt Nam đồng, vì việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm này là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt lên đến 80 triệu đồng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *