Vợ mới sinh được một tháng đã có ham muốn đòi quan hệ, tôi có nên làm “chuyện ấy”?

Giãn cách xã hội chống dịch, hai vợ chồng ở gần nhau, dù mới sinh được một tháng vợ đã có ham muốn quan hệ tình dục, liệu có nên thực hiện? Thắc mắc này sẽ được TS.BS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, BV Đại học Y Hà Nội giải đáp.

Quang Hải 

Chào bác sĩ, vợ tôi vừa sinh em bé một tháng. Trước đây, đi làm về mệt nên buổi tối tôi chơi với con một lúc thì ngủ, “chuyện ấy” thưa thớt. Nay giãn cách xã hội, vợ tôi mới sinh em bé được một tháng lại nảy sinh ham muốn. Xin hỏi bác sĩ nếu vợ chồng quan hệ khi mới sinh được một tháng có sao không?

Trả lời bạn:

Nếu sau sinh một tháng mà thời kỳ sản dịch đã hết và vợ bạn đã sẵn sàng thì hai vợ chồng có thể quan hệ và sử dụng bao cao su. Thông thường, phụ nữ sau khi sinh khoảng một tháng thường rất sợ “chuyện ấy” vì mệt mỏi  cơ thể chưa hồi phục hẳn sau sinh và đang phải chăm con nhỏ.

Tuy nhiên, cũng có người có ham muốn, đặc biệt trong thời gian hai vợ chồng có thời gian ở nhà vì giãn cách xã hội, nếu người vợ đã sẵn sàng thì hoàn toàn có thể làm chuyện ấy mà không phải lo lắng gì.

Rất nhiều người mới sinh xong quan tâm đến việc liệu quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến việc tiết sữa cho con bú hoặc lo sợ có thai lại.

Nếu người vợ đã sẵn sàng quan hệ sau kỳ sinh nở thì hai vợ chồng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến vấn đề tiết sữa, và các cặp vợ chồng cũng không cần quá lo lắng về chuyện có thai. Vì giai đoạn này thường khả năng thụ thai thấp, nên người phụ nữ cũng không cần phải thực hiện biện pháp tránh thai gì đặc biệt.

Tuy nhiên, nam giới vẫn nên dùng bao cao su khi quan hệ để bảo vệ cho chính người vợ không bị viêm nhiễm vì mới sinh con được một tháng.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *