22 tấn quả sấu đông lạnh sang Úc, bán giá hơn 300.000 đồng/kg

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, lần đầu tiên, một lô hàng lớn lên đến 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam vừa được nhập khẩu, phân phối và tiếp thị tại Úc. Giá bán mỗi kg lên tới hơn 300.000 đồng/kg (thấp nhất là 18 đô la Úc/1kg)

22 tấn quả sấu đông lạnh sang Úc, bán giá hơn 300.000 đồng/kg - 1

Sấu đông lạnh Việt Nam bán tại Úc với giá hơn 300.000 đồng/kg

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho hay, giá bán thấp nhất cho 1 kg sấu xuất khẩu của Công ty Ưu Đàm là 18 đô la Úc/1kg (tương đương hơn 300.000 đồng/kg). Tổng giá trị của lô hàng sang Úc có giá trị lên đến hơn 390.000 đô la Úc (trên 6,5 tỷ đồng Việt Nam).

Theo ước tính, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất sang Úc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương vụ đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đã đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam và xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Ngoài ra, Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Úc bên cạnh người Việt.

Mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả Việt Nam sang Úc tăng trưởng kỷ lục, lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính luôn các mặt hàng nông sản chủ lực khác như hạt điều, hạt tiêu, cà phê, gạo, xuất khẩu nông sản sang Úc đạt gần 110 triệu USD.

Đầu tháng 7 vừa qua, 5 tấn xoài xanh Việt Nam cũng được Công ty Dalat Import-export (Melbourne) và Công ty Asean produce Pty xuất khẩu sang Úc để bán tại các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne, Sydney với giá 15 -17 đô la Úc/kg tuỳ khu vực (tương ứng từ 262.322 đồng đến gần 300.000 đồng/kg).

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, vải thiều của Việt Nam cũng đã lên đường sang Úc với số lượng xuất khẩu cả vụ vải lên tới 100 tấn.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *