VinFast đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động.

Ngày 12/7/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast (VinFast) đã chính thức đưa các chi nhánh tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan vào hoạt động, nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt thị trường, từng bước thực hiện mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng ô tô điện thông minh toàn cầu.
Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan và Đức là 5 thị trường trọng điểm nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh của VinFast ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Để tiếp cận địa bàn, hơn một năm qua, VinFast đã gấp rút hoàn thiện bộ máy, thiết lập nền tảng kinh doanh ở các quốc gia sở tại.
Về nhân sự, cùng với nòng cốt là đội ngũ quản lý cấp cao người Việt, VinFast đã thu hút nhiều chuyên gia ô tô và kinh doanh giàu kinh nghiệm đến từ các hãng xe hàng đầu như Tesla, BMW, Porsche, Toyota, Nissan… tham gia hoàn thiện hệ thống, mở rộng mạng lưới đối tác, chuẩn bị cho việc gia nhập thị trường.
Về chiến lược kinh doanh, VinFast đã xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc thù của từng thị trường. Riêng tại châu Âu, VinFast tập trung vào Pháp, Đức và Hà Lan trước khi nghiên cứu mở rộng ra các nước khác. Các mẫu xe theo đó cũng sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng và điều kiện vận hành tự nhiên tại mỗi nước.
Đại diện cho các thị trường, ông Jeremy Snyder, Giám đốc Phát triển thị trường của VinFast Mỹ – người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao tại Tesla, chia sẻ: “Với những dòng xe thông minh được bảo chứng bởi năng lực nghiên cứu và sản xuất của VinFast, chúng tôi tự tin rằng VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với những thương hiệu hàng đầu tại Mỹ hiện nay”.
Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức mở bán hai mẫu ô tô điện thông minh VF e35 và VF e36 trên toàn cầu vào tháng 3/2022. Đây là các mẫu SUV điện đầu tiên do VinFast sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của NHTSA và EURO NCAP.
Đặc biệt, VF e35 và VF e36 sẽ được tích hợp các tính năng ADAS (hỗ trợ lái tự động) và Smart Service (hệ thống thông tin giải trí thông minh) do VinFast cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển.
“Chúng tôi xác định việc châu Âu và Bắc Mỹ công bố lộ trình cấm bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong để chuyển sang ô tô điện là cơ hội để VinFast chinh phục thế giới”, bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu khẳng định.
Song song với việc mở rộng thị trường, VinFast cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế. Các đối tác chiến lược của hãng hiện đều là những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ và công nghiệp ô tô như Pininfarina, ZF, Durr, Bosch, ABB, Faurecia, Dassault, Google…
Nhân dịp này, VinFast cũng chính thức công bố sự kiện VinFast EV Day 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2021 để giới thiệu danh mục sản phẩm ô tô điện hoàn thiện ở tất cả phân khúc.
Trước đó, mẫu ô tô điện đầu tiên của VinFast là VF e34 đã lập kỷ lục tại thị trường Việt Nam khi nhận được hơn 25.000 đơn đặt cọc chỉ sau một thời gian ngắn mở bán.

(c) Vietnambiz

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Bạn có thể quan tâm

Khai thác quyền sở hữu trí tuệ gắn với sản phẩm OCOP

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ KH CN chủ trì, phối hợp....

Gần 26.000 cán bộ y tế, sinh viên sẵn sàng đến Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch

Đến chiều 29/5 đã có 25.680 cán bộ y tế, sinh viên các trường y,....

Check-in ngay cây gạo song sinh cổ thụ ‘độc nhất vô nhị’ ở Bắc Giang

Cây gạo song sinh cổ thụ ‘độc nhất vô nhị’ hút khách check-in ở Bắc....

Indonesia’s Largest Fleet Of Taxis Teams Up To Beat Ride-hailing Apps

Dropcap the popularization of the “ideal measure” has led to advice such as “Increase font....

Lập đội hình phản ứng nhanh lao vào tâm dịch

Những đội hình phản ứng nhanh của thanh niên tình nguyện thuộc các cơ sở....

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty quản lý của Quang Lê

Gắn bó 6 năm với Quang Lê Entertainment – công ty của cha nuôi, Phương....

Nam sinh học trường chuyên có tiếng ở Hà Nội nhảy lầu chung cư tự tử

Ở thời điểm rạng sáng, nam sinh cấp 3 ở Hà Nội đã trèo qua....

Những du khách quốc tế “xông đất” đầu năm 2020

GĐ Sở Du lịch TPHCM tặng hoa cho những vị khách “xông đất” TPHCM. Ngày....

Xem thêm các bài khác