Lộ diện tính năng hấp dẫn nhất trên Windows 11, chạy native ứng dụng Android

Đây sẽ là bước tiến lớn nhất của Microsoft trong việc thu hẹp khoảng cách giữa Windows và Android.

Không chỉ cải thiện đáng kể về giao diện, một trong các tính năng đáng chú ý được giới thiệu nhất trong sự kiện Windows 11 vừa qua chính là khả năng chạy các ứng dụng Android. Còn hơn thế nữa, các ứng dụng này còn có thể tải xuống từ cửa hàng Windows Store được đóng gói sẵn trong hệ điều hành này.

Theo tiết lộ của Microsoft, họ làm điều này bằng cách sử dụng cửa hàng AppStore của Amazon để chạy các ứng dụng Android trên Windows 11. Các ứng dụng này sẽ được cài trực tiếp từ cửa hàng Windows Store mới và được hỗ trợ bởi công nghệ Intel Bridge. Các ứng dụng Android trên Windows 11 cũng có thể được gắn trên thanh taskbar hoặc chạy song song cạnh các ứng dụng Windows truyền thống khi chia màn hình.

Lộ diện tính năng hấp dẫn nhất trên Windows 11, chạy native ứng dụng Android - Ảnh 1.

Hợp tác với AppStore của Amazon, ứng dụng Android đã có thể chạy trên Windows 11.

Tính năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 rõ ràng là một câu trả lời đối với khả năng chạy các ứng dụng iOS trên máy MacOS dùng chip M1 của Apple. Trong khi nhiều ứng dụng đã có bản web hoặc bộ cài trên Windows, nhưng chúng thường thiếu hụt tính năng và trên thực tế, đại đa số các ứng dụng Android hoặc nhiều ứng dụng phổ biến đều không có khả năng chạy trên web hay Windows.

Trong sự kiện vừa qua, Microsoft đã trình diễn khả năng chạy trên Windows của các ứng dụng Android như TikTok. Bên cạnh đó, cửa hàng Windows Store cũng cho thấy các biểu tượng của những ứng dụng như Ring, Yahoo, Uber cùng nhiều ứng dụng khác. Tuy vậy, không rõ những thiết bị nào sẽ hỗ trợ khả năng chạy Android trên Windows 11 cũng như công nghệ của Intel.

Lộ diện tính năng hấp dẫn nhất trên Windows 11, chạy native ứng dụng Android - Ảnh 2.

TikTok trên Windows 11

Trước đây vào năm 2015, Microsoft từng thông báo về kế hoạch cho phép các nhà phát triển Windows chỉnh sửa lại ứng dụng Android của họ để chạy trên Windows. Kế hoạch này có tên dự án Astoria, nhằm cố gắng thuyết phục các nhà phát triển port ứng dụng của họ sang Windows. Nhưng cuối cùng, dự án này đóng cửa một năm sau đó khi Microsoft thừa nhận rằng việc có đến “hai công nghệ cầu nối để đưa các đoạn code từ hệ điều hành di dộng lên Windows là không cần thiết.”

Từ nhiều năm nay, Microsoft đã nỗ lực phát triển ý tưởng chạy native các ứng dụng Android trên Windows. Thậm chí công ty còn thử nghiệm việc đưa ứng dụng Android lên Windows Store trước khi Windows 10 ra mắt. Sau đó công ty còn nỗ lực thuyết phục các nhà phát triển chấp nhận một giải pháp khác, nền tảng Universal Windows Platform – và cuối cùng nền tảng này cũng thất bại.

Việc tích hợp trực tiếp ứng dụng Android vào Windows sẽ là bước tiến lớn nhất của Microsoft trong nỗ lực đưa ứng dụng mobile lên desktop. Gần đây, Microsoft đã cố gắng cải thiện ứng dụng Your Phone để tạo thành cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa Android và Windows. Kể từ thất bại của Windows Phone, Android đã được Microsoft ưu ái như phiên bản mobile của Windows trong nhiều năm nay và giờ đây, các ứng dụng di động này đã có thể chạy trực tiếp trên Windows 11.

Tham khảo The Verge

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *