Ngày 23/5, các hãng thông tấn và báo chí nước ngoài đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Việt Nam.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, song công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Tân Hoa Xã đưa tin hơn 69 triệu cử tri trên cả nước Việt Nam đi bỏ phiếu bầu chọn 500 đại biểu Quốc hội khóa XV cũng như bầu các đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà chức trách đã yêu cầu cử tri tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách xã hội tại các điểm bỏ phiếu.

Tân Hoa Xã trích dẫn hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế Việt Nam, theo đó tất cả cử tri kê khai y tế để quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết các hòm phiếu đặc biệt đã được đưa đến các bệnh viện, cơ sở cách ly và khu vực phong tỏa để đảm bảo quyền bầu cử của người dân. Các hòm phiếu sẽ được khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu. Sau khi kết thúc bỏ phiếu, các hòm phiếu này được để ở vị trí riêng và đánh dấu hoặc dán nhãn cảnh báo nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, hãng thông tấn Reuters của Anh trích dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trả lời phỏng vấn của báo chí trước thềm cuộc bỏ phiếu cho biết các biện pháp phòng chống dịch đã được tích cực triển khai nhằm đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng “cử tri cả nước nhận thức rõ vai trò, vị trí làm chủ đất nước của mình, tích cực đi bầu để lựa chọn các đại biểu mà mình tin tưởng nhất, xứng đáng nhất, nói lên tiếng nói xây dựng cho đất nước, cho ngành, cho giới của mình.”

Trang canberratimes.com.au của Australia cũng đưa tin chi tiết về ý thức phòng chống dịch COVID-19 của cử tri khi tham gia bầu cử.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trang này dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh cuộc bỏ phiếu diễn ra “trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 mạnh nhất, ở mức độ nguy hiểm nhất từ trước tới nay trên địa bàn của gần một nửa số tỉnh, thành phố của cả nước, khiến nhiều nơi phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.”

Trang tin ghi nhận tại quận Long Biên, Hà Nội, cử tri xếp hàng dài tại một phòng bỏ phiếu để chờ đến lượt, tất cả đều đeo khẩu trang.

Trước khi xếp hàng, các cử tri được đo thân nhiệt tại một bàn gần đó, nơi cung cấp khẩu trang và dụng cụ sát khuẩn tay miễn phí, trong khi loa phát thanh nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách an toàn./.

Đọc bài gốc tại đây.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Bạn có thể quan tâm

9 Plugin WordPress quản lý hàng tồn kho tốt nhất uy tín

9 Plugin WordPress quản lý hàng tồn kho – Khi việc kinh doanh trực tuyến bạn làm....

Thiên An lên tiếng xác nhận có con với Jack, tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ

Thiên An – người được nhắc đến trong vụ bê bối tình ái của Jack....

Kỳ lạ rau dại mọc hoang, dân đem về trồng thay lúa

Loại cây mọc hoang dại trên các bụi rậm được ví như đặc sản rau rừng,....

Sử dụng túi zip đựng thực phẩm như thế nào?

Túi zip đựng thực phẩm hiện nay được các chị em lựa chọn để sử dụng....

Từ chuyện gạo ST25, cách nào bảo hộ thương hiệu của doanh nghiệp Việt?

Thông tin gạo ST24, ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua bị doanh nghiệp ngoại....

Nghệ An – Hà Tĩnh truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1

Chị B.N.(SN 1993, Hương Sơn, Hà Tĩnh) làm việc ở Cảng vụ Vân Đồn (Quảng....

Tin tức cập nhật 24/9: Khánh Vy dẫn ‘Đường lên đỉnh Olympia’ năm thứ 22, Quyền Linh góp 10 tấn gạo làm từ thiện

Nguyễn Văn Chung xin bánh, sữa cho trẻ; Khánh Vy dẫn ‘Đường lên đỉnh Olympia’....

Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả trong mùa dịch

Chúng ta đều biết rằng việc hướng dẫn và đào tạo online không chỉ khó....

Giá xe Hyundai Accent lăn bánh tháng 8/2021

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh xe Hyundai Accent mới nhất đầy đủ....

Xem thêm các bài khác