Tình yêu thời COVID-19: Hoãn cưới “phút 90”, nên duyên vợ chồng ở khu cách ly

Đám cưới là chuyện hệ trọng của đời người, là ngày trọng đại của lứa đôi. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 trong những ngày qua, nhiều cặp đôi đã gác lại niềm vui riêng, tự nguyện hoãn đám cưới, cùng nhau chung tay phòng, chống dịch.

Đây là những hành động đẹp thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì sức khỏe chung của gia đình và cả cộng đồng.Tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa có cặp đôi Phan Hoài Nam – Đỗ Thị Thanh Thuý quyết định hoãn cưới, mặc dù ngày cưới đang cận kề (ngày ấn định cưới 9/5).

Chú rể Phan Hoài Nam, chia sẻ: “Cả nước đang gồng mình chống dịch, là một công dân, một đoàn viên nên tôi ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình trước xã hội, nhất là trong thời điểm này. Đám cưới hoãn rồi, vẫn sẽ lại tổ chức; nhưng trận dịch này mình phải thắng”.

Cũng theo Nam, trước đó gia đình hai bên đã gửi thiệp mời đến người thân, đồng nghiệp và bạn bè. Nhà hàng cũng đã chọn. Tuy nhiên, gia đình buộc phải chịu mất phí phát sinh, gọi điện thông báo đến mọi người về việc hoãn cưới để phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, anh Phan Hoài Nam nguyên là Bí thư Đoàn trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Đông Nam, nguyên Bí thư Chi đoàn Khu phố 5, phường Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một. Là một đoàn viên, anh Nam ý thức việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hành động thiết thực của mỗi người dân, mỗi gia đình sẽ là một pháo đài vững chắc chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, bác sĩ Huỳnh Minh Chín – Trưởng ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, do đơn vị được chỉ định tiếp nhận người cách ly về từ các nước nên cán bộ, nhân viên làm việc xuyên suốt. Từ khi khu cách ly được thành lập đến nay đội ngũ y tế xem nơi đây là nhà. Các ngày lễ, Tết nguyên đán vừa qua cũng không được về nhà.

Chú rể thông báo hoãn cưới vào phút chót

Dù vậy, theo lời bác sĩ Chín, với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng an toàn, đội ngũ y tế làm việc mệt mỏi nhưng chẳng ai có chút than phiền. Khu cách ly trở thành ngôi nhà tình thương, để rồi nên duyên vợ chồng giữa nhân viên y tế với người cách ly.

Đơn cử như trường hợp của nam y sĩ Hoàng Hải với cô du học sinh tên Phương Linh. Đầu năm, Phương Linh là du học sinh Úc về nước cùng nhiều người và được điều tiết đến khu cách ly huyện Bàu Bàng.

Tại đây, dù chỉ có 14 ngày cách ly theo quy định nhưng với sự ân cần của đội ngũ y tế, Phương Linh đã để mắt đến chàng trai y sĩ tên Hoàng Hải. Để rồi, sau khi hoàn thành cách ly, Linh và Hải lấy số điện thoại của nhau. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, mới đây đôi bạn đã quyết định tiến tới hôn nhân trước sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp, bạn bè.

Chàng y sĩ và cô du học sinh nên duyên vợ chồng trong khu cách ly

“Dù thời gian tìm hiểu không nhiều nhưng với sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ y tế đã khiến người cách ly có cảm tình. Với Hoàng Hải và Phương Linh nên duyên vợ chồng, đó có thể là duyên số”, bác sĩ Chín bày tỏ.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *