Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ

Cá mập hổ đối đầu cá mập đầu búa

Ngày 27/12, nhà chức trách địa phương tại đảo La Reunion, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp thuộc Ấn Độ Dương cho biết họ đã bắt được một con cá mập khổ tại vùng biển ngoài khơi của đảo.

Cũng từ đó, họ phát hiện những mảnh thi thể con người gồm hai cánh tay và một chiếc vòng tay nằm trong dạ dày con cá, được cho là thuộc về một nạn nhân bị mất tích trước đó.

Theo kết quả kiểm tra, giới chuyên môn suy đoán con cá mập hổ mới chỉ nuốt nạn nhân trong vòng 48 giờ.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ - 1

Cá mập hổ liên tiếp tấn công du khách xung quanh đảo La Reunion trong thời gian gần đây

Căn cứ theo chiếc vòng tay được tìm thấy, một gia đình đã lên tiếng xác nhận đó là món đồ thuộc về người thân bị mất tích trước đó. Hồi giữa tháng 12 vừa qua, một du khách nam được thông báo đã biến mất bí ẩn khi đang du lịch ở khu vực Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, chưa rõ nạn nhân bị cá mập tấn công rồi tử vong, hay thi thể bị cá mập nuốt sau khi đã chết đuối.

“Kẻ săn mồi’ vừa bị bắt dài 3,4 m. Đây là đối tượng của chiến dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ cá mập tấn công du khách tại các thiên đường du lịch trên Ấn Độ Dương.

Trong 9 năm qua, khu vực này đã chứng kiến 24 vụ cá mập tấn công, 11 trong số đó khiến nạn nhân tử vong. Cũng trong năm nay, một ngư dân và một du khách tới lướt sóng đã chết vì những vụ tấn công tương tự.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ - 2

Hồi tháng 11 vừa qua, một du khách người Scotland đã mất tích ở khu vực lặn nổi tiếng thuộc vùng biển ngoài khơi đảo La Reunion. Chỉ 2 ngày sau khi vụ mất tích được thông báo, người ta đã tìm thấy cánh tay nạn nhân nằm trong dạ dày một con cá mập hổ.

Kể từ năm 2013, lướt sóng và các hoạt động giải trí nằm ngoài khu vực được bảo vệ xung quanh đảo La Reunion đều bị hạn chế do nguy cơ cá mập tấn công.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ - 3

Cá mập hổ có kích thước trung bình dài 3,25 m, sống nhiều ở khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới, đặc biệt xung quanh các hòn đảo thuộc Thái Bình Dương. Chúng xếp thứ 2 thế giới về số vụ cá mập tấn công con người, chỉ sau cá mập trâu mắt trắng.

Quốc Việt

Theo DW/ News

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *