Làng hoa lớn nhất miền Tây dừng thu phí du khách dịp tết dương lịch

Theo công văn nêu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm Làng hoa, TP Sa Đéc được thuận tiện, UBND TP Sa Đéc thông báo, kể từ 6h, ngày 01/01/2020 tạm ngưng bán vé khai thác du lịch Làng hoa Sa Đéc đối với tất cả các du khách trong và ngoài nước và nhân dân trên địa bàn TP Sa Đéc.

Làng hoa lớn nhất miền Tây dừng thu phí du khách dịp tết dương lịch - 1

Sau khi xem xét lại sự việc UBND TP Sa Đéc quyết định tạm dừng việc thu phí du khách vào Làng hoa Sa Đéc

Liên quan đến lý do tạm ngưng thu phí du khách khi vào tham quan Làng hoa, ông Võ Thanh Tùng – Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, cho biết: Lý do đầu tiên là tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân đến Làng hoa vui xuân đón tết trong không khí vui vẻ. Và khi nào thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thì mới tổ chức thu phí trở lại.

Ông Tùng cũng cho biết, trước khi địa phương giao cho một công ty tổ chức thu phí, địa phương đã dùng tiền ngân sách đầu tư 03 tuyến đường và cây cầu dẫn vào Làng hoa, tổng kinh phí trên 100 tỷ đồng. Năm vừa rồi, thành phố đầu tư thêm một số tiểu cảnh, trang bị thùng rác, điểm dừng chân dọc tuyến đường hoa cho du khách tham quan trải nghiệm.

Mục đích tổ chức thu phí là dùng số tiền đó (khoảng 700 triệu đồng) để tiếp tục đầu tư vào cảnh quan, vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự… Tuy nhiên, người dân chưa hài lòng nên Thành phố cho dừng việc thu phí.

Làng hoa lớn nhất miền Tây dừng thu phí du khách dịp tết dương lịch - 2

Với thông báo này, người dân, du khách sẽ cảm thấy thoái mái khi đến Làng hoa tham quan, vui xuân trong dịp tết Canh Tý

Năm 2018, UBND TP đã giao cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh TP tổ chức bán vé vào cổng làng hoa. Từ ngày 17 đến 31/1/2019, tổng số vé bán ra trên 23.000 vé, số tiền thu được là gần 463 triệu đồng nộp ngân sách TP.

Dịp tết 2020 này, UBND TP giao cho Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa tổ chức việc thu phí khai thác du lịch làng hoa năm 2019 với số tiền nộp ngân sách là 700 triệu đồng. Thời gian thu trong vòng 3 tháng, kể từ ngày 7/12/2019 đến ngày 7/3/2020. Giá vé vào cổng kết hợp với đi xe điện là 30.000 đồng/người.

Đến ngày 7/12, đơn vị thu phí bắt đầu tổ chức hoạt động và sáng 8/12 do du khách đến quá đông, không kiểm soát được việc bán vé nên đơn vị thu phí dùng dùng lưới B40 ra lắp đặt làm hàng rào tạm. Từ việc này, làm cho du khách và người dân Làng hoa bất bình, phản ánh đến chính quyền địa phương.

Nguyễn Hành

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *