Mặc nội y nóng bỏng, sặc sỡ trong đêm giao thừa để chào năm mới

Mặc nội y nóng bỏng, sặc sỡ trong đêm giao thừa để chào năm mới
Mỗi quốc gia, vùng đất trên thế giới lại có những phong tục truyền thống chào đón năm mới của riêng mình.

Nếu như ở Đan Mạch có thói quen đập vỡ bát đĩa, người Tây Ban Nha ăn 12 trái nho khi chuông nhà thờ đổ 12 tiếng, thì phụ nữ tại một số quốc gia khu vực Mỹ Latin lại có phong tục diện những bộ nội y nhiều màu sặc sỡ. Trong đó, nội y vàng hoặc đỏ là hai màu sắc được lựa chọn nhiều nhất.

Mặc nội y nóng bỏng, sặc sỡ trong đêm giao thừa để chào năm mới - 1

Người dân ở một số quốc gia Mỹ Latin chọn mua đồ lót có màu sắc bắt mắt cho dịp năm mới

Lý giải về điều này, theo quan niệm của người Mexico, màu đỏ tượng trưng cho may mắn trong tình yêu, còn màu vàng có ý nghĩa tiền tài danh vọng. Bởi vậy, những cô gái chưa chồng đang trong cảnh “phòng không” sẽ gặp nhiều may mắn về đường tình duyên vào năm mới. Còn những người muốn cầu đường công danh, họ sẽ chọn nội y màu vàng.

Được biết, đây là truyền thống có từ thời Trung cổ. Vào thời kỳ đó, màu đỏ bị cấm bởi gợi tới màu sắc của ma quỷ, những thế lực xấu. Tuy nhiên, vào đêm giao thừa, phụ nữ mặc màu đỏ được quan niệm sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút phái mạnh.

Mặc nội y nóng bỏng, sặc sỡ trong đêm giao thừa để chào năm mới - 2

Những cô gái chưa chồng người Mexico sẽ chọn nội y màu đỏ với hi vọng gặp nhiều may mắn trong tình duyên vào năm mới

Đến nay, người Mexico vẫn lưu giữ truyền thống này. Vào dịp năm mới, người dân thường mua đồ lót đỏ hoặc vàng để tặng nhau.

Tương tự như vậy, tại đất nước của những hoa hậu – Venezuela, cả nam và nữ đều thích mặc đồ lót màu vàng vào ngày đầu năm, với quan niệm sẽ gặp may trong cả năm.

Mặc nội y nóng bỏng, sặc sỡ trong đêm giao thừa để chào năm mới - 3

Nội y màu xanh lá cây ở Peru mang ý nghĩa về một năm mới tràn đầy năng lượng

Một số quốc gia Mỹ Latin khác cũng có phong tục chọn nội y màu sặc sỡ với ý nghĩa tương tự.

Nếu như người dân Argentina chọn màu hồng với hi vọng tăng thêm hương vị tình yêu, ở Peru là màu xanh lá cây cùng ý nghĩa một năm tràn đầy năng lượng, thì tại Brazil sẽ là những “món đồ nhỏ” màu cam.

Huy Hoàng

Tổng hợp

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com