Phát hiện loài cá dùng vây để đứng như đôi chân

Phát hiện loài cá dùng vây để đứng như đôi chân

Sau chuyến nghiên cứu kéo dài 1 năm, nhóm nhà khoa học đã ghi được cảnh một loài cá kỳ lạ có thể dùng vây làm bàn chân để đứng như động vật sống trên cạn.

Phát hiện loài cá dùng vây để đứng như đôi chân - 1

Cá dùng vây để đứng như đôi chân

Đó là loài cá Sladenia shaefersi, một loài cá hiếm ở sâu dưới đáy biển. Trang National Geographic mô tả đây là một trong những con vật xấu xí nhất hành tinh. Nó được phát hiện nằm ở độ sâu gần 1000 m so với bề mặt dại dương.

Theo thông tin ban đầu, loài cá này sở hữu cấu trúc cơ thể phẳng dài. Con trưởng thành có thể dài tới 1,5 m, nặng gần 50 kg.

Chúng có lớp da dày với những hoa văn đốm đặc biệt để thích nghi với môi trường đáy biển thiếu ánh sáng. Loài cá này tồn tại nhờ ăn những động vật có kích thước thậm chí lớn gần gấp đôi chúng.

Phát hiện loài cá dùng vây để đứng như đôi chân - 2

Con cá nằm ở độ sâu gần 1000 m so với mặt nước biển ở gần Dry Tortugas, một hòn đảo nhỏ thuộc vịnh Mexico

Được biết, nhóm khoa học đã phát hiện con cá lạ dưới bề mặt đại dương gần Dry Tortugas, một hòn đảo nhỏ ở vịnh Mexico. Đây là một trong những điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thám hiểm kéo dài 1 năm.

Để ghi hình ở độ sâu này, nhóm nghiên cứu phải dùng phương tiện điều khiển từ xa và chụp ảnh dưới nước.

Ban đầu, khi tình cờ phát hiện thấy con cá lạ, nhóm nghiên cứu còn nhầm tưởng là tảng đá nằm trên đỉnh của mảnh san hô. Nhưng khi các thiết bị chiếu ánh sáng tới gần, họ mới nhận thấy đó là con cá đặc biệt đang dùng vây để đứng như đôi bàn chân.

Hoàng Hà

Theo DM

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *