Bắc Giang dỡ bỏ chốt phòng chống dịch với Hải Dương, Quảng Ninh

Ngày 12-3, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có công văn chỉ đạo các huyện Yên Dũng, Lục Nam và Sơn Động dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 đối với các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Những nơi tập trung đông người tại Bắc Giang được hoạt động bình thường, nhưng không được phép lơ là phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN© HÀ QUÂN Những nơi tập trung đông người tại Bắc Giang được hoạt động bình thường, nhưng không được phép lơ là phòng chống dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, qua 40 ngày tỉnh Bắc Giang không có ca mắc mới.

Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có ý kiến cho phép hoạt động trở lại các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao, giải trí, đám cưới, đám hỏi, liên hoan và các hoạt động, sự kiện đông người; các hoạt động ngoại khóa trong trường học (dã ngoại nội tỉnh, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người…) và các dịch vụ không thiết yếu.

Ngoài ra, công văn đề nghị Sở Giao thông vận tải rà soát, quyết định cho phép các tuyến xe khách vận chuyển khách đến các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh.

Trong quá trình thực hiện các nội dung trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đọc bài gốc tại đây

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *