Serbia nhận hệ thống vũ khí mới từ Nga bất chấp lệnh trừng phạt của phương Tây

Serbia vừa nhận được một chuyến hàng vũ khí khác từ Nga bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, theo hãng tin AP ngày 15/2.

Chú thích ảnh
Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic. Ảnh: sarajevotimes.com

Phát biểu trước ngày Quốc khánh Serbia (15/2), Tổng thống Aleksandar Vucic cho biết nước này đã nhận được hệ thống chống máy bay không người lái từ Nga để gây nhiễu điện tử có tên gọi là Repellent.Ông Vucic thông báo: “Hệ thống Repellent đã nằm trong tay chúng tôi. Nó không mạnh bằng Krasukha nhưng rất xuất sắc”, đề cập đến hệ thống tác chiến điện tử trên mặt đất của Nga.Thông báo trên được nhà lãnh đạo Serbia đưa ra vài tuần sau khi Nhà Trắng chấp nhận yêu cầu từ Kosovo mua tên lửa chống tăng Javelin, sẽ được Quốc hội Mỹ xem xét, một quyết định mà ông Vucic mô tả là một “sự thất vọng lớn”.Việc giao Repellent vẫn được thực hiện mặc dù không phận Serbia gần như bị bao vây hoàn toàn bởi các quốc gia thành viên NATO vốn đã đồng ý với các lệnh trừng phạt của phương Tây chống Nga.Serbia là quốc gia châu Âu duy nhất từ ​​chối tuân thủ các biện pháp trừng phạt của EU sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra gần hai năm trước. Đây cũng là quốc gia châu Âu duy nhất tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác với Nga.Serbia đã được thông báo rằng nếu muốn gia nhập EU, nước này phải tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Hầu hết sự tăng cường tiềm lực quân sự gần đây của Serbia đều đến từ Nga. Phần còn lại đến từ Trung Quốc cũng như một số nhà sản xuất vũ khí và máy bay châu Âu.

Hệ thống Repellent được thiết kế để giải quyết các vấn đề về tác chiến điện tử: phát hiện, nhận dạng mục tiêu và gây nhiễu điện tử đối với thiết bị vô tuyến của máy bay không người lái cỡ nhỏ và các điểm kiểm soát trên mặt đất của chúng.

Repellent là tổ hợp di động có độ chính xác, hiệu quả cao và được thiết kế để phát hiện từ xa, theo dõi quỹ đạo, nhận dạng và vô hiệu hóa các máy bay không người lái nhỏ trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết.

Vũ Thanh/Báo Tin tức

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *