Chuyến hộ tống chưa từng có của Su-35 gửi tín hiệu tới toàn thế giới

Máy bay Il-96 của Tổng thống Nga Putin mới đây đã được 4 tiêm kích Su-35 hộ tống trong suốt hành trình bay tới Abu Dhabi.
Chuyến hộ tống chưa từng có của Su-35 gửi tín hiệu tới toàn thế giới

Việc Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện chuyến công du đến Abu Dhabi cùng 4 tiêm kích Su-35 được đánh giá là sự kiện hiếm hoi trong lịch sử hàng không quân sự vì nhiều lý do.

Yếu tố đầu tiên khiến sự kiện trên thu hút sự quan tâm từ giới truyền thông đó là chuyến bay từ Nga đến UAE không ngừng nghỉ, và các máy bay chiến đấu Su-35 đã hộ tống chiếc Il-96 của Tổng thống Nga từ khi cất cánh đến khi hạ cánh.

Chuyên gia hàng không quân sự FighterBomber viết: “Không có máy bay chiến đấu nào khác trên thế giới có khả năng vượt khoảng cách xa như vậy mà không cần tiếp nhiên liệu hay mang theo thùng dầu phụ”.

Để tham khảo, cự ly từ Moskva đến Abu Dhabi theo đường thẳng là 3.742 km.
Tiêm kích đa năng Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã cho thấy tầm hoạt động rất ấn tượng.

Tiêm kích đa năng Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã cho thấy tầm hoạt động rất ấn tượng.

Thứ hai, rất ít quốc gia cho phép máy bay có vũ trang của nước ngoài bay vào không phận của mình (trừ đại diện các quốc gia đồng minh).

Nếu cần thể hiện sự tôn trọng đối với một vị khách quý, các tiêm kích của bên tiếp đón sẽ đóng vai trò là người hộ tống danh dự.

“Và đây là toàn bộ mối liên kết. Sau khi đến nơi, biên đội tiêm kích Nga đã tổ chức một buổi trình diễn hàng không quy mô nhỏ.

Đây là một ‘tiếng chuông’ gửi tới toàn thế giới, đến nỗi nó giống như một tín hiệu báo động”!

“Hành động trên của Nga cũng như nước chủ nhà UAE rõ ràng mang đầy toan tính, thật đáng khen cho những người đã nghĩ ra ý tưởng này và thực hiện nó”, vị chuyên gia kết luận.

Tiêm kích Su-35S tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin suốt chuyến bay tới Abu Dhabi.

Theo Rossiyskaya Gazeta

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *