VinFast bán được bao nhiêu ô tô điện trong 9 tháng qua?

Doanh số xe điện của VinFast ghi nhận sự tăng trưởng trong 3 quý đầu năm 2023, trong đó động lực chính đến từ sức tiêu thụ của thị trường trong nước.

Theo báo cáo kinh doanh của VinFast, hãng đã bàn giao được 10.027 ô tô điện trong quý III. Con số này là cộng gộp của các mẫu xe gồm VF e34, VF 5, VF 8, VF 9 và xe buýt điện. Kết quả trên tăng 5% so với quý II/2023, nâng tổng số lượng ô tô điện VinFast đến tay khách hàng sau 9 tháng đầu năm lên 21.343 xe.

Tính đến nay, VinFast đã xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ và Canada. Tuy nhiên, sức tiêu thụ chủ yếu vẫn đến từ thị trường trong nước.

VinFast bán được bao nhiêu ô tô điện 9 tháng qua? - 1

Việt Nam vẫn là thị trường chính cho ô tô điện của VinFast, bên cạnh sự tăng trưởng tích cực tại các thị trường nước ngoài (Ảnh: VF).

Theo dữ liệu của Marklines, một công ty có trụ sở tại Nhật Bản trong lĩnh vực phân tích số liệu ngành ô tô toàn cầu, ước tính VinFast đã bàn giao được 2.009 xe tại thị trường Mỹ. Bắt đầu từ tháng 3 năm nay với 107 chiếc, con số này có xu hướng tăng trưởng nhẹ và những tháng gần đây đạt gần 400 xe/tháng.

VinFast cũng đạt được kết quả rất tích cực với mảng xe máy điện, khi bàn giao 28.220 chiếc trong quý III năm nay, tăng mạnh so với con số 10.182 xe của quý trước đó.
VinFast bán được bao nhiêu ô tô điện 9 tháng qua? - 2

VF 6 là mẫu ô tô điện mới nhất gia nhập vào dải sản phẩm thương mại của VinFast, dự kiến bàn giao xe cho khách hàng từ cuối năm nay (Ảnh: VF).

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, hãng xe điện thương hiệu Việt cho biết tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Mới đây hãng đã giới thiệu VF 6, được định vị ở phân khúc SUV điện cỡ B, giá bán khởi điểm 675 triệu đồng, hướng tới nhóm khách hàng là những gia đình trẻ.

Cùng với việc ra mắt mẫu xe mới, VinFast nói công ty dự kiến chuyển đổi mô hình kinh doanh, mở rộng hệ thống kênh phân phối thông qua hợp tác với các đại lý và nhà phân phối trên toàn cầu. Điều này hứa hẹn thúc đẩy tốc độ hiện diện tại các thị trường mục tiêu trong khi tối ưu chi phí đầu tư.

Về quy mô hoạt động, VinFast dự kiến phát triển kinh doanh tại ít nhất 50 thị trường mới trên toàn cầu vào cuối năm 2024. Hãng cũng công bố kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp tại Ấn Độ, sau kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ và Indonesia. Tổng vốn đầu tư nhà máy tại Ấn Độ dự kiến khoảng 150-200 triệu USD, công suất giai đoạn 1 tới 50.000 xe/năm.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *