Hành trình gieo mầm yêu thương của Quang Linh Vlogs

Quang Linh Vlogs và nhóm của anh được nhiều người biết đến qua những video đời sống chân thật, vui tươi tại Angola. Anh đã quay trở về Việt Nam và bắt đầu chuỗi hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương.

Quang Linh Vlogs cùng với các em nhỏ con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quang Linh Vlogs cùng với các em nhỏ con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn – Ảnh: Nhân vật cung cấp
Tối 5-8, hình ảnh Quang Linh Vlogs và cộng sự xuất hiện tại sân bay khiến nhiều người nhận ra, thích thú. Ít ai biết rằng lần trở về này điểm đầu tiên mà anh đặt chân đến là Vùng 4 hải quân để cùng gặp gỡ, giúp đỡ con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Linh Vlogs mong được đến Trường Sa

Quang Linh Vlogs bên biểu tượng cột mốc đảo Trường Sa tại Vùng 4 hải quân. Anh mong muốn được một lần đặt chân đến Trường Sa - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quang Linh Vlogs bên biểu tượng cột mốc đảo Trường Sa tại Vùng 4 hải quân. Anh mong muốn được một lần đặt chân đến Trường Sa – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đại diện nhóm Quang Linh Vlogs cho hay Linh cùng cả nhóm sẽ ở lại Việt Nam khoảng 3 tháng, sau đó sẽ quay lại Angola. Điều thôi thúc Linh trở về Việt Nam lần này chính là “Hành trình vì người chiến sĩ nơi đảo xa” – dự án mà Linh và cả nhóm ấp ủ.

Dự án sẽ kéo dài trong 5 năm với một chuỗi các hoạt động như tham gia chương trình “Hải quân đỡ đầu con ngư dân”. Quang Linh Vlogs tham gia hỗ trợ 35 con, em ngư dân ở 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận số tiền 500.000 đồng/em/tháng kéo dài trong 5 năm.

Những ngày tiếp theo, Linh cùng nhóm sẽ ra Đà Nẵng, đến Vùng 3 hải quân thăm các cán bộ, chiến sĩ tại các đảo cũng như thực hiện các hoạt động hỗ trợ khác. Sau đó Linh sẽ tiếp tục tham gia hoạt động “Phủ xanh Trường Sa” bằng chương trình trồng cây trên các đảo ở Trường Sa… 

Nhóm Quang Linh Vlogs được nhiều người biết đến qua những video tại Angola - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhóm Quang Linh Vlogs được nhiều người biết đến qua những video tại Angola – Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Chuyến bay của Linh bị delay và Linh phải chờ rất lâu để có thể trở về Việt Nam. Lúc xuống sân bay Linh rất mệt nhưng khi được đặt chân đến Vùng 4 hải quân, sự tự hào, niềm vinh dự khiến Linh quên đi mệt mỏi, nhất là khi được gặp các thiếu nhi con em ngư dân vì Linh vốn là người yêu trẻ con”, đại diện nhóm Quang Linh Vlogs nói.

Linh cũng cho biết dự kiến vào tháng 3 đến tháng 5 năm sau, anh sẽ đăng ký đi Trường Sa.

“Với tôi được đặt chân đến Trường Sa là một niềm hạnh phúc, nhất là với người con xa quê như tôi. Tôi muốn thấy, muốn trải nghiệm đời sống của người lính trên đảo xa”, Linh nói.

Lan tỏa tình yêu quê hương

 

Những thước phim tại Angola mà Linh và cộng sự quay là những gì chân thật nhất - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Những thước phim tại Angola mà Linh và cộng sự quay là những gì chân thật nhất – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đại diện nhóm Quang Linh Vlogs cho hay mục đích của chuyến đi là tuyên truyền, lan tỏa tình yêu quê hương đất nước đến mọi người, nhất là các bạn trẻ. Trong hành trình trở về này, nhóm Quang Linh Vlogs cũng sẽ quay những thước phim, video về các hoạt động thiện nguyện, thăm các cán bộ, chiến sĩ, người có công cách mạng.

“Angola là nơi Linh sống và làm việc, còn Việt Nam chính là mảnh đất mà Linh đã sinh ra. Vì vậy Linh luôn dành những tình cảm, sự trân quý đặc biệt cho hai đất nước này”, đại diện nhóm tâm sự.

 

Những em bé Angola luôn nhận được sự quan tâm của nhóm Quang Linh Vlogs - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Những em bé Angola luôn nhận được sự quan tâm của nhóm Quang Linh Vlogs – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ về đất nước Angola xa xôi, đại diện nhóm Quang Linh Vlogs nói rằng điều đọng lại qua từng tập vlog của Linh là sự chân thật, không màu mè và không có kịch bản, là những gì xảy ra hằng ngày ở Angola. Linh đến đây xây lớp học, dạy người dân cách trồng trọt và thu lợi nhuận, nhiều người còn bất ngờ bởi số tiền mà mình kiếm được.

“Đó chính là thứ mà Linh truyền tải và đọng lại trong lòng người xem nhiều nhất, bởi vì Linh nghĩ rằng những gì làm từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”, đại diện nhóm chia sẻ.

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê Nghệ An. Năm 2016, anh sang lao động tại Angola sau khi tốt nghiệp THPT.Bắt đầu công việc là một thợ xây, anh nhanh chóng làm thêm những video clip để giới thiệu đến mọi người cuộc sống của mình tại một đất nước ở châu Phi.Chính sự mới lạ này đã giúp Quang Linh có được 1 triệu lượt theo dõi chỉ trong 1 năm bắt tay vào quay video. Hành trình của anh tại đất nước xa lạ này còn là các câu chuyện vô cùng nhân văn, đầy cảm xúc, thu hút người xem.Quang Linh đã sử dụng số tiền mình kiếm được cho nhiều hoạt động thiện nguyện, như mua quần áo, lương thực tặng cho người dân bản địa. Anh còn hướng dẫn họ nhiều phương pháp nuôi trồng, hỗ trợ việc làm, sửa trường… để cộng đồng cùng phát triển.

Related Posts

Kinh Bắc News

Kinh Bắc Web Blog’s chuyên cập nhật chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm thiết kế và nhiều nội dung hấp dẫn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức thông tin thú vị nhé. Website: kinhbacweb.com | tinhocbacninh.biz.vn | tinhdautamngoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *